Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Giá Đỗ_Nguồn Dược Liệu Tự Nhiên

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Giá Đỗ_Nguồn Dược Liệu Tự Nhiên

    Rất nhiều người thường ăn giá đỗ chỉ bởi vì nó tiết kiệm, kinh tế. Nhưng rất ít người biết rằng giá đỗ còn có công dụng như một loại thuốc, nếu dùng hợp lý rất có lợi cho sức khoẻ.

    Theo nghiên cứu, trong giá đỗ có chứa Protein, chất béo, Hydrat cacbon, các loại Vitamin, Xenlulo, kẽm, phốt pho... rất có lợi cho sức khoẻ. Do chứa Hydrat cacbon, nên khi xào giá đỗ với rau hẹ, sẽ trị được bệnh táo bón cho người già và trẻ em. Cách này vừa an toàn vừa hiệu quả. Giá đậu có chứa nhiều Vitamin, dùng làm thức ăn hàng ngày có tác dụng trị bệnh nhiệt miệng do thiếu Vitamin B2, các bệnh do thiếu Vitamin C gây nên... Ngoài ra, theo điều tra cho thấy, người Mỹ rất thích ăn giá đỗ, bởi vì họ cho rằng giá đỗ là loại thức ăn phù hợp với người béo.

    Đông y cho rằng, giá đỗ thuộc tính lương vị cam, không những có thể thanh nhiệt, đả thông kinh mạch, giải độc, mà còn có thể điều hoà ngũ tạng, làm đẹp da. Giá đỗ thích hợp cho những bệnh nhân mắc các chứng bệnh như: khí nóng ứ trệ, ăn ít cơ thể mệt mỏi, khó tiểu tiện, sưng miệng, đại tiện kết dính...

    Sử dụng giá đỗ làm thuốc để trị một số bệnh thường gặp:

    1. Canh giá đỗ: Luộc giá đỗ như luộc rau muống, cho thêm xì dầu, dấm vào canh. Loại canh này giúp giải rượu, giải độc

    2. Cá diếc nấu giá đỗ: Chữa chứng sữa chảy không ngừng của bà đẻ.

    3. Giá đỗ nấu vỏ bí đao: Dùng giá đỗ, vỏ bí đao, dấm nấu thành canh để uống. Giúp phòng ngừa và chữa trị nóng bức, không muốn uống nước.

    4. Giá đỗ nấu tim lợn: 100g giá đỗ, 1 quả tim, muối vừa đủ, trần bì 20g. Đun canh này đến khi chín dừ, ăn tim uống canh, giúp trị viêm phế quản.

    5. Giá đỗ nấu dạ dày lợn: 100g giá đỗ, 1 dạ dày lợn, bồ công anh 100g. Nấu các nguyên liệu cho đến khi chín nhừ. Ăn dạ dày, giá đỗ, nước canh để uống, có tác dụng chữa bệnh đau dạ dày.

    Khi nấu giá đỗ cần chú ý 2 điểm sau:

    Thứ nhất: Khi nấu giá đỗ không cho thêm chất kiềm. Bởi vì chất kiềm sẽ phá huỷ các chất dinh dưỡng trong giá đỗ như Vitamin, chất béo...

    Thứ 2: Không cần thiết bỏ vỏ đỗ. Trong Trung Y vỏ đỗ được gọi là áo của hạt đỗ, có tác dụng giải nhiệt, giải độc hơn cả bản thân hạt đỗ.

  • #2
    Giá đổ là gì vậy cô giáo......có phải là giá ăn với PHỞ hong dzị ,

    Comment

    Working...
    X