CÂY MẬT GẤU Miền Nam
Tác dụng thanh nhiệt, mát gan, tiêu viêm, tốt trong việc hỗ trợ điều trị các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, đường ruột, đau nhức xương khớp, tê thấp, tăng cường sức khỏe, tiêu mỡ, viêm đại tràng, giã rượu, béo phì. Thường dùng thân, lá phơi khô nấu khoảng 10-15 phút cho ra thuốc để uống hàng ngày như trà có vị hơi đắng lúc đầu nhưng sau đó có hậu hơi ngọt, có tác dụng mát gan , giải độc, ổn định đường huyết, giảm cân và ngừa các loại bệnh như cao huyết áp, giải độc rượu , viêm phổi, viêm gan, viêm dạ dày, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư kết tràng...
Hình 1: Cây Mật gấu Miền Nam .
** Lưu ý : ( Còn cây Mật gấu Miền Bắc thường dùng thân cây hoặc rễ có màu vàng , vị rất đắng, để ngâm rượu, sắc thuốc uống... và không dùng lá )
Hình 2,3: Cây Kim Thất tai, kim thất... (Bài 3)
** Hiện nay có rất nhiều nhà trồng cây Mật Gấu Miền Nam để nấu nước uống thì cũng là điều tốt... tuy nhiên mình nhìn thấy có nhà mới ghim cây lên chưa được 1 m, mới hơn chục lá thì đã cắt lá nấu uống rồi... không biết có " thuốc " trong đó để uống không nữa... uống như vậy không có kết quả... rồi nói cây thuốc không hay quá
Comment