Vào mùa hè, mít là loại trái cây khá phổ biến và được ưa chuộng vì mùi vị rất thơm ngon, ngoài ra nó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy mít rất tốt nhưng người mang những bệnh sau đây cần thận trọng khi ăn mít bởi nó gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh.
1. Bệnh gan nhiễm mỡ
Những trường hợp gan nhiễm mỡ có kèm viêm gan vừa hoặc nặng, nên cẩn thận khi ăn trái cây có chứa nhiều đường, năng lượng và khó tiêu như mít.
2. Bệnh tiểu đường
Mít có chứa nhiều đường fructoza và đường glucoza, khi ăn vào cơ thể sẽ hấp thu ngay, dẫn đến hàm lượng đường trong máu tăng cao nhanh chóng.
3. Bệnh suy thận mãn
Bệnh nhân suy thận mãn nên tránh các loại thức ăn giàu kali như mít. Vì khi bị suy thận, kali bị ứ đọng lại dẫn đến tăng kali máu, nếu quá nhiều sẽ dẫn đến tử vong do ngừng tim mà không có dấu hiệu báo trước nào.
4. Người bị suy nhược, sức khỏe yếu
Người có sức khỏe yếu sẽ khó tiêu hóa thức ăn hơn, khi ăn nhiều mít dễ bị đầy bụng, khó chịu, tim làm việc nhiều, có nguy cơ cao tăng huyết áp
5. Các bệnh mãn tính
Những người có bệnh mãn tính chỉ nên ăn thưởng thức mà thôi. Khi ăn mít cần làm sạch nhựa, nhai kỹ và không ăn vào buổi chiều tối.
1. Bệnh gan nhiễm mỡ
Những trường hợp gan nhiễm mỡ có kèm viêm gan vừa hoặc nặng, nên cẩn thận khi ăn trái cây có chứa nhiều đường, năng lượng và khó tiêu như mít.
2. Bệnh tiểu đường
Mít có chứa nhiều đường fructoza và đường glucoza, khi ăn vào cơ thể sẽ hấp thu ngay, dẫn đến hàm lượng đường trong máu tăng cao nhanh chóng.
3. Bệnh suy thận mãn
Bệnh nhân suy thận mãn nên tránh các loại thức ăn giàu kali như mít. Vì khi bị suy thận, kali bị ứ đọng lại dẫn đến tăng kali máu, nếu quá nhiều sẽ dẫn đến tử vong do ngừng tim mà không có dấu hiệu báo trước nào.
4. Người bị suy nhược, sức khỏe yếu
Người có sức khỏe yếu sẽ khó tiêu hóa thức ăn hơn, khi ăn nhiều mít dễ bị đầy bụng, khó chịu, tim làm việc nhiều, có nguy cơ cao tăng huyết áp
5. Các bệnh mãn tính
Những người có bệnh mãn tính chỉ nên ăn thưởng thức mà thôi. Khi ăn mít cần làm sạch nhựa, nhai kỹ và không ăn vào buổi chiều tối.