Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Nước sả, món giải khát ngon bổ

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Nước sả, món giải khát ngon bổ

    NƯỚC SẢ, MÓN GIẢI KHÁT NGON BỔ




    Thật dễ dàng và rẽ tiền để có được thức uống thơm ngon và bổ dưỡng. Cây sả giúp cho hương vị các món ăn dậy mùi hơn và giúp kích thích vị giác cũng như tiêu hóa. Cây sả còn được dùng làm thuốc chữa cảm sốt, nhức đầu, đầy bụng, tiêu chảy… Tinh dầu sả tiết ra mùi dễ chịu giúp thông mũi, đổ mồ hôi khi dùng để xông. Cây sả còn là môt loại "thần dược" được các nhà khoa học Do Thái dày công nghiên cứu và khuyến cáo dùng sả nấu nước uống thường xuyên có thễ ngăn ngừa được ung thư.

    Phụ nữ xưa còn thích nấu nước sả để gội đầu vì tinh dầu sả có chất giúp mượt mà và thơm tóc nữa. Nghe nói vì chưa được khoa học kiểm chứng (nhưng không bổ bề ngang cũng bổ bề dọc) nước nấu từ cây sả tươi có thể ngăn ngừa và đẩy lùi tế bào ung thư. Nếu quả thực vậy, cây sả quá nhiều ưu điểm, còn một lợi điểm của cây sả là tinh dầu của nó có thể ngăn ngừa và xua đuổi côn trùng như ruồi, muỗi, bọ chét… và có tác dụng khử mùi hôi nữa. Về giá trị dinh dưỡng cây sả cung cấp lượng sắt rất lớn và một ít calcium, magnesium, folate, zinc… đây là những chất vi lượng mà những người ăn chay trường như chúng ta cần bổ sung.

    Lấy 6-7 cây sả tươi lột vỏ rửa sạch dùng chày đập dập để khi nấu cho ra hết tinh dầu. Đun khoảng 1 lít nước sôi với những cây sả đập dập này trong vòng 20-30 phút, để lửa liu riu. Có thể bỏ vài lá dứa cũng rất thơm. Nếu thích uống ngọt, bạn có thễ cho đường vào. Để nguội hoặc uống nóng tùy thích. Có thể cắt vài lát chanh mỏng bỏ vô ly nước uống càng thêm hương vị.

    Món giải khát này sẽ giúp kích thích khẩu vị, làm giảm mùi "khó chịu" của các loại thủy sản hoặc các loại thịt như cừu, dê... và giúp bớt ngán khi dùng thức ăn có nhiều dầu mỡ. Các bạn thử làm nhé.






Working...
X