Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Món ăn, bài thuốc chữa đau lưng, nhức mỏi.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Món ăn, bài thuốc chữa đau lưng, nhức mỏi.

    Món ăn, bài thuốc chữa đau lưng, nhức mỏi.



    Theo quan niệm của đông y khi cơ thể suy nhược gọi là khí huyết kém sẽ dẫn đến tình trạng đau lưng, nhức mỏi cơ gân, xương khớp, người hay mệt mỏi, uể oải,… Để khắc phục tình trạng trên chúng ta phải ăn uống, tập thể dục đều đặn, lao động vừa phải…



    Sau đây là một số món ăn đơn giản để bồi bổ cơ thể và cũng là Thuoc dau lung rất hữu hiệu


    Thuốc đau lưng từ Thịt rắn: Theo Đông y, ngoài công dụng chữa trị các bệnh như thần kinh, tê liệt, thịt rắn còn chữa trị chứng đau lưng, nhức mỏi rất hiệu nghiệm. Thịt rắn có vị ngọt, phối hợp với một số gia vị như sả, nghệ, lá lốt… xào lăn, ăn với bánh tráng, hoặc làm món thịt rắn hầm.



    Thịt bò lá lốt: Thịt bò 100g, lá lốt 70g. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp gia vị 5 – 10 phút, rồi xào sơ qua, sau đó cho lá lốt vào, đảo sơ. Món này ăn với cơm bình thường (một tuần khoảng 3 lần), vừa có công dụng bổ máu, vừa trị đau nhức cơ thể… Thịt bò có vị ngọt, bổ máu. Lá lốt có vị cay, thơm, tính ấm, có công dụng trừ thấp là Thuoc dau lung hiệu quả (trị đau nhức xương, ra mồ hôi…).




    Thịt bò xào lá lốt.



    Đuôi lợn nấu với đậu đen, đỗ trọng và tục đoạn: Kinh nghiệm dân gian, mỗi tuần dùng món này 3 – 4 lần (dùng cách nhật), thay canh, có công dụng chữa trị chứng đau, mỏi lưng rất tốt. Cách dùng: Đuôi lợn một cái rửa sạch, xắt thành từng khoanh nấu với đậu đen100g và hai vị thuốc bắc có bán ở các nhà thuốc y học cổ truyền là tục đoạn 5g và đỗ trọng 50g. Nấu 2,5 bát nước to, cô đặc còn lại hơn nửa bát, lấy nước uống. Đây cũng có thể coi là một vị Thuoc dau lung mà dân gian truyền lại.


    Ngoài một số món ăn trên, đông y còn có những bài thuốc chữa trị đau lưng, nhức mỏi gối rất hiệu quả.


    Lưu ý không dùng cho người tăng huyết áp:


    Độc hoạt 12g, đảng sâm 4g, cam thảo 6g, bạch thược 12g, tam ký sinh, tế tân, phòng phong, tần giao, xuyên khung, đỗ trọng, phục linh mỗi thứ 10g, ngưu tất 8g, quế chi 4g, đương quy 14g, sinh khương 3 lát, thục địa 16g, táo tàu 3 quả. Cách chế biến: Cho các thứ trên cùng 4 bát nước, nấu còn 1 bát. Lấy phần xác cho tiếp 3 bát nước vào, nấu còn 1/2 bát. Trộn hai bát nước trên, rồi chia làm 3 lần uống trong ngày. Món này vừa dễ làm, vừa rẻ tiền.



    Sưu Tầm






Working...
X