1/- Hương nhu ( é tía, rau é)
10g sắc với 200ml nước. Dùng nước sắc ngậm và súc miệng thường xuyên, không nuốt, nhổ ra ngoại
2/- Rau tần dày lá (húng chanh. Chữ Hán là : Tần thái, Dương tử tô)
Dùng một nắm rau tần dày lá khô, sắc lấy nước đặc để súc miệng và ngậm. Ngậm thường xuyên nhiều lần trong ngày , chỉ sau vài ngày có thể thấy hiệu nghiệm, hết hôi miệng.
3/- Lá ngò gai
Lấy một nắm ngò gai sắc lấy nước đặc, thêm vào vài hột muối làm nước súc miệng, khò họng nhiều lần trong ngày, sau khoảng 5-6 ngày là có công hiêu.
(Sưu tầm)
10g sắc với 200ml nước. Dùng nước sắc ngậm và súc miệng thường xuyên, không nuốt, nhổ ra ngoại
2/- Rau tần dày lá (húng chanh. Chữ Hán là : Tần thái, Dương tử tô)
Dùng một nắm rau tần dày lá khô, sắc lấy nước đặc để súc miệng và ngậm. Ngậm thường xuyên nhiều lần trong ngày , chỉ sau vài ngày có thể thấy hiệu nghiệm, hết hôi miệng.
3/- Lá ngò gai
Lấy một nắm ngò gai sắc lấy nước đặc, thêm vào vài hột muối làm nước súc miệng, khò họng nhiều lần trong ngày, sau khoảng 5-6 ngày là có công hiêu.
(Sưu tầm)