Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Ăn nhiều vitamin C để ngăn ngừa tiểu đường

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Ăn nhiều vitamin C để ngăn ngừa tiểu đường

    Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh cho thấy một chế độ ăn dồi dào vitamin C sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 ở người.

    Để đi tới kết luận này, các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu, theo dõi tình trạng sức khỏe của hơn 21.830 người cả nam và nữ trong độ tuổi từ 40 đến 75. Tất cả những người này đều phải cung cấp thông tin chi tiết về tình trạng sức khỏe và lối sống của mình, cùng mẫu máu để các nhà khoa học lấy đó làm cơ sở đo lượng vitamin C.

    Trong quá trình nghiên cứu, đã có 423 nam giới và 312 phụ nữ (khoảng 3,2%) mắc bệnh tiểu đường, nhưng có một thực tế mà các nhà khoa học ghi nhận được là khả năng mắc bệnh tiểu đường ở những người có lượng vitamin C trong máu cao nhất ít hơn tới 62% so với những người có lượng vitamin C trong máu thấp nhất.

    Qua nghiên cứu này, các nhà khoa học đã phát hiện thêm một lợi ích nữa của vitamin C đối với sức khỏe con người.

    Theo TTXVN

  • #2
    Hoa chữa bệnh tiểu đường

    Xin phép CT cho ké thêm bài này nhé


    Hoa chữa bệnh tiểu đường
    Hoàng Khánh Toàn


    Gần đây, cùng với các bệnh lý rối loạn chuyển hóa khác như rối loạn lipid máu, gút... bệnh tiểu đường có xu hướng gia tăng và diễn biến ngày càng phức tạp. Để phòng chống căn bệnh này, ngoài việc nghiên cứu và sử dụng các thuốc y học hiện đại mới, người ta cũng chú trọng tìm trong kho tàng kinh nghiệm phong phú của y học cổ truyền những phương pháp, những vị thuốc và bài thuốc có tác dụng làm hạ đường huyết để nghiên cứu và ứng dụng trên lâm sàng, trong đó có phương thức trị liệu bằng các loại hoa.

    Rượu cúc hoa mạch môn

    Cam cúc hoa 20g, kỷ tử 250g, mạch môn 50g, rượu nếp 3.000ml. Cho tất cả các vị thuốc vào ngâm với rượu nếp trong bình kín, mỗi ngày lắc nhẹ bình 1 lần, sau 10 ngày thì có thể dùng được, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 20ml. Công dụng: tư âm bổ thận, ích tinh dưỡng can, minh mục, dùng thích hợp cho những người bị tiểu đường thuộc thể can thận âm hư biểu hiện bằng các triệu chứng người gầy, môi khô họng khát, hai gò má đỏ, lòng bàn tay và bàn chân nóng, trong ngực rạo rực không yên, hay hoa mắt chóng mắt, mắt mờ, lưng đau gối mỏi, nam giới di tinh liệt dương, nữ giới kinh nguyệt ít và có màu đỏ thẫm, đại tiện táo, tiểu tiện sẻn đỏ, lưỡi đỏ không hoặc ít rêu...

    Cao nhị hoa sơn tr












    Hoa Kim ngân hoa 500g, cúc hoa 500g, sơn tra 500g, mật ong 300g. Sơn tra rửa sạch, thái phiến; kim ngân hoa và cúc hoa rửa sạch, tất cả đem sắc kỹ lấy nước bỏ bã rồi cho mật ong vào cô chung bằng lửa nhỏ cho tới khi thành dạng cao đặc, mật ong chuyển màu vàng đậm là được, để nguội rồi đựng trong lọ kín để dùng dần, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 30g. Công dụng: thanh nhiệt giải độc, sinh tân nhuận táo, dùng thích hợp cho những người bị tiểu đường có biến chứng viêm nhiễm như ung thũng, mụn nhọt, viêm loét sưng nóng đỏ đau, viêm tắc động mạch đầu chi, môi khô miệng khát, tâm phiền bất an...

    Gia vị ngân hoa thang

    Kim ngân hoa 120g, sơn tra 120g, đường phèn 120g, sắc uống mỗi ngày 1 thang, chia uống vài lần trong ngày. Công dụng: thanh nhiệt giải độc, nhuận phế sinh tân, hoạt huyết hóa ứ, dùng thích hợp cho những người bị tiểu đường thuộc thể phế nhiệt thương tân biểu hiện bằng triệu chứng khát nhiều, uống nhiều, môi khô họng háo, tiểu tiện nhiều lần, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng mỏng, mạch nhanh...

    Hoa nhài bồ câu thang




    Hoa nhài tươi 25 bông, thịt chim bồ câu non 300g, lòng trắng 2 quả trứng gà, bột mỳ và gia vị vừa đủ. Hoa nhài rửa sạch để ráo nước; cho lòng trắng trứng, bột mỳ và gia vị vào bát quấy đều thành dạng hồ; thịt chim bồ câu rửa sạch, thái miếng, nhúng qua nước sôi rồi cho vào nồi, chế thêm gia vị, đun chín. Khi được, múc ra bát, rải những bông hoa nhài lên trên, ăn nóng. Công dụng; tư thận ích khí, trừ phong giải độc, dùng thích hợp cho người bị tiểu đường có thể chất suy nhược, thiếu máu...

    Cháo địa hoàng hoa

    Địa hoàng hoa 9g, gạo tẻ 100g, hai thứ đem nấu nhừ thành cháo, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Công dụng: tư âm thanh nhiệt, trừ phiền chỉ khát, dùng thích hợp cho những người bị tiểu đường thuộc thể can thận âm hư.

    Canh actiso lá lách lợn

    Hoa actiso 50g, ý dĩ 50g, lá lách lợn 150g, gia vị vừa đủ. Hoa actiso và ý dĩ giã nhỏ, lá lách lợn rửa sạch thái miếng. Tất cả cho vào bát đem hấp cách thủy, khi chín chế đủ gia vị, ăn nóng. Cần ăn liên tục 3-4 liệu trình, mỗi liệu trình 10 ngày, giữa các liệu trình nghỉ 5 ngày. Công dụng: kiện tỳ dưỡng huyết, bình can nhuận mật, giáng đường huyết.

    Bánh hòe hoa đậu phụ vừng đen

    Hòe hoa non tươi 500g, đậu phụ 250g, trứng gà 2 quả, vừng đen, bột mỳ, hành hoa, gừng tươi, dầu thực vật và gia vị vừa đủ. Hòe hoa rửa sạch, để ráo nước, cho vào bát cùng với đậu phụ, trứng gà, bột mỳ, hành hoa, gừng tươi thái vụn và gia vị vừa đủ, quấy đều, vê thành viên để làm nhân bánh. Vừng đen rửa sạch, để khô rồi đem rang thơm, đựng vào bát. Đổ dầu vào chảo đun nóng, lấy các viên nhân bánh lăn trên vừng rang rồi cho vào chảo rán chín là được, ăn nóng. Công dụng: tư âm nhuận táo, ích khí dưỡng huyết, dùng thích hợp cho những người bị tiểu đường, đại tiện ra máu, khái huyết...

    Comment

    Working...
    X