Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh cho thấy một chế độ ăn dồi dào vitamin C sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 ở người.
Để đi tới kết luận này, các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu, theo dõi tình trạng sức khỏe của hơn 21.830 người cả nam và nữ trong độ tuổi từ 40 đến 75. Tất cả những người này đều phải cung cấp thông tin chi tiết về tình trạng sức khỏe và lối sống của mình, cùng mẫu máu để các nhà khoa học lấy đó làm cơ sở đo lượng vitamin C.
Trong quá trình nghiên cứu, đã có 423 nam giới và 312 phụ nữ (khoảng 3,2%) mắc bệnh tiểu đường, nhưng có một thực tế mà các nhà khoa học ghi nhận được là khả năng mắc bệnh tiểu đường ở những người có lượng vitamin C trong máu cao nhất ít hơn tới 62% so với những người có lượng vitamin C trong máu thấp nhất.
Qua nghiên cứu này, các nhà khoa học đã phát hiện thêm một lợi ích nữa của vitamin C đối với sức khỏe con người.
Theo TTXVN
Để đi tới kết luận này, các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu, theo dõi tình trạng sức khỏe của hơn 21.830 người cả nam và nữ trong độ tuổi từ 40 đến 75. Tất cả những người này đều phải cung cấp thông tin chi tiết về tình trạng sức khỏe và lối sống của mình, cùng mẫu máu để các nhà khoa học lấy đó làm cơ sở đo lượng vitamin C.
Trong quá trình nghiên cứu, đã có 423 nam giới và 312 phụ nữ (khoảng 3,2%) mắc bệnh tiểu đường, nhưng có một thực tế mà các nhà khoa học ghi nhận được là khả năng mắc bệnh tiểu đường ở những người có lượng vitamin C trong máu cao nhất ít hơn tới 62% so với những người có lượng vitamin C trong máu thấp nhất.
Qua nghiên cứu này, các nhà khoa học đã phát hiện thêm một lợi ích nữa của vitamin C đối với sức khỏe con người.
Theo TTXVN
Comment