Lupeol, hợp chất có trong trái cây như xoài, nho, dâu tây có thể tiêu diệt tế bào ung thư đầu, cổ và ngăn chặn sự lan truyền của chúng một cách hiệu quả.
Thí nghiệm trên chuột do Đại học Hong Kong thực hiện cho thấy hợp chất trên chứng tỏ tác dụng hữu hiệu nhất khi được áp dụng kèm theo phương pháp hóa trị và hầu như không gây tác dụng phụ.
Thậm chí, lupeol có thể giảm kích thước khối u một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn cả những loại thuốc đang được sử dụng để trị ung thư như cisplatin. Theo các nhà khoa học, lupeol đã ngăn chặn protein NFkB, vốn giúp tế bào ung thư hồi phục và tăng trưởng. Bên cạnh đó, lupeol giúp người bệnh giữ nguyên trọng lượng, không gây sút cân trầm trọng như khi sử dụng phương pháp hóa trị
Thí nghiệm trên chuột do Đại học Hong Kong thực hiện cho thấy hợp chất trên chứng tỏ tác dụng hữu hiệu nhất khi được áp dụng kèm theo phương pháp hóa trị và hầu như không gây tác dụng phụ.
Thậm chí, lupeol có thể giảm kích thước khối u một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn cả những loại thuốc đang được sử dụng để trị ung thư như cisplatin. Theo các nhà khoa học, lupeol đã ngăn chặn protein NFkB, vốn giúp tế bào ung thư hồi phục và tăng trưởng. Bên cạnh đó, lupeol giúp người bệnh giữ nguyên trọng lượng, không gây sút cân trầm trọng như khi sử dụng phương pháp hóa trị