Lò vi sóng là phương tiện tuyệt hảo để rã đông, hâm nóng và nấu chín thức ăn. Tuy nhiên, nó cũng có thể là nơi ẩn chứa các bệnh liên quan tới thực phẩm và gây nhiều rắc rối khác về sức khỏe. Sau đây là một số lời khuyên của Đại học Arizona (Mỹ) về việc sử dụng lò này.
- Lấy thực phẩm ra khỏi bao bì trước khi rã đông. Các khay và vỏ bọc bằng plastic có thể bị nóng chảy, khiến hóa chất ngấm vào thực phẩm.
- Không nướng gà vịt cả con trong lò vi sóng vì món này sẽ không chín hoàn toàn.
- Không sử dụng các túi giấy màu nâu, báo, kim loại và giấy bạc trong lò vi sóng.
- Hâm thức ăn cho tới khi bốc khói hoặc thấy nóng khi sờ vào. Đậy thực phẩm và đảo từ trong ra ngoài để món ăn được nóng đều.
Thu Thủy (theo HealthScout)
- Lấy thực phẩm ra khỏi bao bì trước khi rã đông. Các khay và vỏ bọc bằng plastic có thể bị nóng chảy, khiến hóa chất ngấm vào thực phẩm.
- Không nướng gà vịt cả con trong lò vi sóng vì món này sẽ không chín hoàn toàn.
- Không sử dụng các túi giấy màu nâu, báo, kim loại và giấy bạc trong lò vi sóng.
- Hâm thức ăn cho tới khi bốc khói hoặc thấy nóng khi sờ vào. Đậy thực phẩm và đảo từ trong ra ngoài để món ăn được nóng đều.
Thu Thủy (theo HealthScout)