Các nhà khoa học vừa đưa ra lời khuyên rằng: Muốn những cốc sữa giữ được hương vị thơm ngon và bổ dưỡng, bạn nên mua sữa vào buổi tối.
Tiến sỹ Robert Marshall ở đại học Missouri vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy: Các loại sữa tươi được bảo quản trong bình chứa sáng màu sẽ bị oxi hoá trong vòng 2 đến 4 giờ và mất hoàn toàn mùi vị trong 12 giờ.
Hiện nay, rất nhiều cửa hàng thực phẩm vì muốn đẹp mắt mà để sữa trong những chiếc bình thuỷ tinh trong suốt. Việc này hoàn toàn phi khoa học. Hương vị và giá trị dinh dưỡng trong sữa phụ thuộc rất nhiều vào độ trong suốt của bình chứa, khoảng cách với ánh sáng và thời gian bị ánh sáng chiếu.
Sự oxi hoá tuy không gây ra vi khuẩn phá huỷ sữa nhưng lại làm vô hiệu hoá các loại vitamin như B2 và C. Ngoài ra, ánh sáng cũng làm cho các loại chất béo trong sữa không hoạt động hiệu quả.
Sữa tươi là một trong những loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong đó, quan trọng nhất là sữa chứa nhiều canxi giúp teen có thể phát triển được chiều cao và phòng tránh các bệnh nguy hiểm về xương. Uống đủ sữa mỗi ngày giúp teen khoẻ mạnh và giảm được căng thẳng.
Tuy nhiên, nếu uống nhầm sữa hỏng thì teen sẽ gặp nguy cơ ngộ độc rất cao. Vì vậy, bảo quản sữa sao cho đúng là rất quan trọng nhưng lại rất ít teen biết. Các nhà khoa học khuyên rằng:
- Bạn nên đựng sữa trong các bình nhựa tối màu hoặc túi các-tông chuyên dùng đựng sữa.
- Khi uống sữa nên rót lượng vừa đủ. Lượng sữa thừa không nên để trong cốc thuỷ tinh mà phải cho vào túi đựng hẳn hoi.
- Sữa phải luôn luôn được giữ lạnh vì ở nhiệt độ thường, sữa tươi là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở.
- Bạn nên dùng sữa trong vòng 24 giờ cho dù bảo quản cẩn thận đến mấy. Vì càng để lâu sữa càng mất hương vị và giá trị dinh dưỡng. Quan trọng hơn là bạn không thể biết cửa hàng đã giữ lượng sữa đó trong bao lâu rồi.
Tiến sỹ Robert Marshall ở đại học Missouri vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy: Các loại sữa tươi được bảo quản trong bình chứa sáng màu sẽ bị oxi hoá trong vòng 2 đến 4 giờ và mất hoàn toàn mùi vị trong 12 giờ.
Hiện nay, rất nhiều cửa hàng thực phẩm vì muốn đẹp mắt mà để sữa trong những chiếc bình thuỷ tinh trong suốt. Việc này hoàn toàn phi khoa học. Hương vị và giá trị dinh dưỡng trong sữa phụ thuộc rất nhiều vào độ trong suốt của bình chứa, khoảng cách với ánh sáng và thời gian bị ánh sáng chiếu.
Sự oxi hoá tuy không gây ra vi khuẩn phá huỷ sữa nhưng lại làm vô hiệu hoá các loại vitamin như B2 và C. Ngoài ra, ánh sáng cũng làm cho các loại chất béo trong sữa không hoạt động hiệu quả.
Sữa tươi là một trong những loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong đó, quan trọng nhất là sữa chứa nhiều canxi giúp teen có thể phát triển được chiều cao và phòng tránh các bệnh nguy hiểm về xương. Uống đủ sữa mỗi ngày giúp teen khoẻ mạnh và giảm được căng thẳng.
Tuy nhiên, nếu uống nhầm sữa hỏng thì teen sẽ gặp nguy cơ ngộ độc rất cao. Vì vậy, bảo quản sữa sao cho đúng là rất quan trọng nhưng lại rất ít teen biết. Các nhà khoa học khuyên rằng:
- Bạn nên đựng sữa trong các bình nhựa tối màu hoặc túi các-tông chuyên dùng đựng sữa.
- Khi uống sữa nên rót lượng vừa đủ. Lượng sữa thừa không nên để trong cốc thuỷ tinh mà phải cho vào túi đựng hẳn hoi.
- Sữa phải luôn luôn được giữ lạnh vì ở nhiệt độ thường, sữa tươi là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở.
- Bạn nên dùng sữa trong vòng 24 giờ cho dù bảo quản cẩn thận đến mấy. Vì càng để lâu sữa càng mất hương vị và giá trị dinh dưỡng. Quan trọng hơn là bạn không thể biết cửa hàng đã giữ lượng sữa đó trong bao lâu rồi.
Comment