Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Gluten làm nhanh đói và dẫn đến mắc bệnh

Collapse
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Gluten làm nhanh đói và dẫn đến mắc bệnh

    Tác giả: Cyril Belan - Dịch giả: Kim Xuân





    Các sản phẩm tinh chế và công nghiệp không tốt cho sức khỏe. (Pixabay)




    Gluten là một loại protein đến từ lúa mì, lúa mạch đen, yến mạch và lúa mạch. Trong chế biến công nghiệp, gluten được đưa thêm vào để tăng trọng lượng lên từ 2 đến 7%, để thực phẩm lâu hỏng hơn và cải thiện các đặc tính của bột.


    Các loại bột giàu gluten thường có chỉ số đường huyết cao (IG). Các sản phẩm với carbohydrates đơn giản thường phân hủy nhanh trong quá trình tiêu hóa và làm tăng tỷ lệ đường trong máu. Đây là những sản phẩm có chỉ số IG cao.






    Gluten làm nhanh đói


    Gluten cũng được cố tình cho thêm vào một số thực phẩm vì nó làm tăng các tín hiệu đói bằng cách tăng nồng độ hormone đói, là ghrelin.




    Nó cũng chặn cảm giác no bằng cách ngăn chặn các hormone no, đó là leptin. Điều này dẫn đến tăng trọng lượng cơ thể.






    Gluten gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn


    Nó làm tăng viêm nhiễm, một phản ứng miễn dịch gây ra tác hại cho các tế bào của chúng ta, có nguy cơ ảnh hưởng đến các thành mạch, gây xơ cứng động mạch và bệnh tim.


    Theo các nghiên cứu, gluten đẩy nhanh quá trình ung thư hóa bởi glutamate. Gluten, như bột ngọt, là một chất độc thần kinh, gây kích thích các tế bào thần kinh.


    Nó là một loại protein mô phỏng những tác dụng của morphine hay heroin.


    Nhạy cảm với gluten làm phức tạp đồng hóa các vitamin tan trong chất béo như vitamin D và vitamin K.


    Tạp chí New England Journal of Medicine trích dẫn một danh sách của 35 bệnh có thể bị ảnh hưởng bởi việc ăn gluten.


    Cách duy nhất để tránh những biến chứng mà không cần loại bỏ các sản phẩm có gluten đó là chuyển sang sử dụng các loại ngũ cốc nguyên cám và quên đi những sản phẩm bột mì tinh chế.






    Lợi ích của các loại ngũ cốc nguyên cám


    Bột mì nguyên cám có chứa một lượng lớn các sợi, protein và chất béo, điều đó làm chậm quá trình tiêu hóa và làm giảm tốc độ đường ngấm vào máu.


    Dùng bột mì nguyên cám giúp làm giảm cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường, và dẫn đến giảm cân tự nhiên.






    Để đọc bản ngôn ngữ gốc, vui lòng click vào đây.




    vietdaikynguyen






Working...
X