Chocolate, thực phẩm dành cho trí nhớ
Code:
[COLOR="#A9A9A9"] www.theatlantic.com Bởi: James Hamblin,
(Shutterstock*)
Tại Kỳ họp Khoa học 2014, trong buổi họp của Hiệp hội Tim Mạch Hoa Kỳ ở Chicago, các bác sĩ công bố kết quả nghiên cứu tìm thấy có sự tương quan giữa việc ăn thực phẩm giàu chất béo và kết quả kém trong các kỳ thi về trí nhớ từ ngữ.
Nghiên cứu có giải thích nhiều biến số có thể ảnh hưởng đến trí nhớ – như rèn luyện, trầm cảm, nhưng không đưa ra lời giải thích đối với phần còn lại là thực phẩm mọi người ăn. Nghiên cứu chỉ đưa ra lời giải thích cho một biến số khác là chế độ ăn, bên cạnh biến số acid béo chưa bão hòa: Chocolate.
Tại sao lại là chocolate?
Bởi vì theo Giáo sư Y khoa tại Đại học UCSD Beatrice Golomb, nói với tôi rằng ăn chocolate dường như có mối liên hệ với trí nhớ. Nghiên cứu của bà thực sự đã cho thấy điều này.
Hơn nữa phát hiện vào năm 2012 đã cho thấy người ăn nhiều chocolate thường có chỉ số BMI thấp, Golomb cũng thấy rằng người nào ăn nhiều chocolate có xu hướng tiến hành các bài kiểm tra trí nhớ tốt hơn.
Golomb không đơn độc trong cuộc đấu tranh cho ý tưởng này. Tạp chí Y khoa New England mới công bố một nghiên cứu cho thấy: “Tương quan cực kỳ rõ ràng và đáng ngạc nhiên giữa lượng chocolate tiêu thụ trên đầu người và số người đạt giải Nobel tại nhiều quốc gia khác nhau”.
(Biểu đồ tiêu thụ Chocolate, theo tạp chí Y dược của Anh)
Franz Messerli – Giáo sư Y khoa tại Đại học Columbia, lưu ý trong nghiên cứu rằng flavonoids cũng có khả năng tăng hoạt động nhận thức.
-----
Phụ trách Việt ngữ bởi: Nhóm biên tập Việt Nguyên (vietdaikynguyen)
Để đọc bản gốc trên Epoch Times, vui lòng click vào đây.
Comment