Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Tính năng dược liệu của các loài hoa

Collapse
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Tính năng dược liệu của các loài hoa

    Tính năng dược liệu của các loài hoa












    Một số loài hoa không chỉ đẹp mà còn là những loại thực phẩm đặc biệt có giá trị dinh dưỡng cao giúp cơ thể tăng sức đề kháng chống bệnh tật. Có loài hoa còn có tính năng như một loại dược liệu giúp cơ thể phòng trừ một số bệnh tật.








    Bông Atiso









    Bông Atiso có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, có lợi cho gan, giúp trẻ hóa cơ thể và giảm nguy cơ ung thư. Bông Atiso có chứa một loại chất chống oxy hóa rất hiếm có tên là Flavonoid, giúp ngăn ngừa lão hóa, hỗ trợ người sử dụng kéo dài được tuổi thanh xuân. Hoa Atiso cũng chứa hàm lượng cao chất xơ, vitamin C, vitamin B9 (axit folic), mangan, kali… rất tốt cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân.








    Bông Thiên lý









    Theo Đông y, hoa Thiên lý vị ngọt, tính bình, giải nhiệt, chống rôm sảy, có tác dụng an thần, giúp ngủ ngon. Theo nghiên cứu của y học hiện đại, hoa Thiên lý có chứa 3% chất xơ; 2,8% chất đạm, chất bột đường, các vitamin C, B1, B2, PP và carotene cùng nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể như canxi, photpho, sắt, kẽm. Vì vậy, hoa Thiên lý có tác dụng giúp trẻ em mau lớn, giúp người già giảm chứng phì đại tuyến tiền liệt, chữa trị bệnh trĩ, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt, hàm lượng kẽm trong hoa Thiên lý còn có tác dụng đẩy chất chì ra khỏi tinh dịch, chữa chứng vô sinh ở nam giới.












    Bông Bí









    Trong bông Bí có rất nhiều chất dinh dưỡng như canxi, sắt, magie, potassium, photpho cùng nhiều loại vitamin. Bông Bí rửa sạch, đem luộc hoặc xào nấu thành món ăn có tác dụng chống lão hóa, phòng ung thư do có nhiều beta carotene chống oxy hóa tế bào để loại bỏ các gốc tự do có nguy cơ dẫn đến ung thư. Chất này khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A, tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch giúp cơ thể phòng chống bệnh tật tốt hơn.
    Bông Bí còn có tác dụng hỗ trợ phòng bệnh tim mạch, huyết áp, tốt cho phụ nữ mang thai, ngừa bệnh loãng xương, tăng cường thị lực… Tuy nhiên, những người có tiền sử dị ứng cần cẩn thận khi ăn bông Bí. Người đã dị ứng với bông Bí thì thường dị ứng với Dưa gang, Dưa chuột, Dưa hấu và Bí xanh.












    Bông Hẹ









    Bông Hẹ nhiều chất xơ, giàu vitamin C, chứa rất ít calorie. Bông Hẹ còn chứa allicin – là chất có tác dụng giảm huyết áp và ngăn ngừa quá trình sản sinh cholesterol trong cơ thể. Ngoài ra, bông Hẹ còn có đặc tính chống vi khuẩn, chống nấm, tẩy vi khuẩn và nấm trong đường ruột, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Lượng chất xơ dồi dào trong bông Hẹ giúp ngăn chặn táo bón. Vitamin K trong bông Hẹ giúp xương chắc khỏe, da mịn màng. Vitamin B9 có trong Hẹ hỗ trợ phụ nữ đang trong thai kỳ ngăn chặn được đáng kể dị tật bẩm sinh về ống thần kinh của thai nhi…












    Bông Cải xanh




    Bông Cải xanh chứa nhiều vitamin C, vitamin K, tiền vitamin A, nhiều chất xơ, nhiều chất dinh dưỡng có khả năng chống lại ung thư. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ăn bông Cải đều mỗi tuần một lần sẽ giúp nam giới giảm được 52% rủi ro bị ung thư tuyến tiền liệt. Bông Cải xanh còn giúp tế bào da ngăn ngừa những tổn hại do tia cực tím gây ra, giúp ích cho tim mạch, tiêu diệt vi khuẩn HP (helicobacter pylori) gây loét dạ dày và là tác nhân gây ung thư dạ dày.












    Châu Quý (Tổng hợp)(vietdaikynguyen)






Working...
X