Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Những loại thực phẩm có khả năng tiêu diệt ung thư

Collapse
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Những loại thực phẩm có khả năng tiêu diệt ung thư

    Những loại thực phẩm có khả năng tiêu diệt ung thư








    Để đánh bại ung thư và đảm bảo bệnh không tái phát, cơ thể phải được đưa trở lại trạng thái cân bằng và hệ miễn dịch phải được chỉnh đốn lại. Làm thế nào để đạt được điều này? Câu trả lời chính là phương pháp detox, vì nó sẽ giúp đạt được một mức độ pH hơi kiềm, trong khi lấp đầy cơ thể với các thực phẩm hữu cơ, cô đặc, bổ dưỡng và tốt nhất có thể. Mục tiêu của bạn là tái xây dựng một hệ miễn dịch bất bại khi bạn nuôi dưỡng mỗi tế bào không ung thư trong cơ thể bằng chất dinh dưỡng.









    (Shutterstock*)








    Để tìm hiểu về một số loại thực phẩm nhất định được biết đến với khả năng loại bỏ ung thư, hãy xem qua danh sách dưới đây:






    Omega 3



    (Shutterstock*)




    Cá béo, dầu cá, dầu lanh, dầu hạt cây gai dầu, và các viên thuốc bổ trộn lẫn dầu tốt cho sức khỏe là các nguồn cung cấp axit béo omega 3 (và các axit béo có ích khác), giúp chống lại chứng viêm và làm thân thể ít có hại hơn khi đối mặt với các tế bào ung thư. Vitamin D cũng được cho là có khả năng tiêu diệt ung thư, và bạn có thể tìm thấy vitamin D trong thành phần của rất nhiều loại dầu cá và một số loại dầu thực vật.








    Các loại rau họ cải


    Các loại rau họ cải bao gồm bông cải xanh, súp lơ, cải bắp, cải xoong, cải lá xoăn, cải rổ, cải thìa, cải củ turnip, cải củ Thụy Điện, cải củ, cải lông, và nhiều loại khác nữa. Những loại rau này chứa sulforaphane và các hợp chất có ích khác, giúp chống lại các khối u, ung thư ngực, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư não, và ung thư trực kết tràng, cũng như bệnh bạch cầu (ung thư tủy xương). Chồi của rau cải hoa broccoli và bông cải xanh kết hợp với nhau thật sự là một thực phẩm giàu dinh dưỡng chống ung thư.








    Các loại quả mọng


    Đứng đầu là quả mâm xôi đen, mặc dù tất cả các loại quả mọng đều chứa các dưỡng chất từ thực vật chống ung thư và hàm lượng cao axit ellagic, có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của khối u.








    Nấm Maitake và Shiitake


    Hãy thử tìm kiếm cụm từ “maitake mushrooms and cancer” (nấm maitake và ung thư) trên Google và danh sách kết quả tìm kiếm sẽ liệt kê Hội Ung thư Hoa Kỳ ở đầu tiên. Trong phút chốc dường như họ thực sự đang làm công việc của họ, nhưng không phải đâu. Họ tuyên bố rằng chưa có nghiên cứu nào cho thấy nấm maitake hay bất kỳ loại nấm nào khác có khả năng chống lại ung thư. Hãy tiếp tục cuộc tìm kiếm của bạn, và các nghiên cứu này nối tiếp nghiên cứu khác sẽ cho rằng chúng thật sự có tác dụng như vậy.


    Các loại nấm có tác dụng thúc đẩy chức năng miễn dịch và là một nguồn chất chống ôxi hóa tuyệt vời. Chúng cũng giàu vitamin C và vitamin B cũng như canxi và các khoáng chất khác.






    (Shutterstock*)






    Củ nghệ


    Chất curcumin trong củ nghệ giúp ngăn chặn sự lây lan của ung thư, kèm theo tác dụng kháng viêm và chống ôxi hóa. Nghệ có thể được dùng tùy ý để làm gia vị cho các món ăn của bạn (rất tuyệt với món salad cũng như các món nấu chín) mà không gây nên tác dụng phụ.








    Cà chua


    Các hợp chất tích cực được tìm thấy trong cà chua, các carotenoid và lycopene (đặc biệt là lycopene), là vô cùng hữu ích, đặc biệt khi chống lại bệnh ung thư tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tụy ở đàn ông. Nên dùng từ 7 đến 10 quả cà chua mỗi tuần, trong cả dạng nấu chín và nước ép trái cây sống. Để đạt được lợi ích sức khỏe từ nước ép cà chua, hãy tự làm lấy. Nước ép bán ở cửa hàng đã được tiệt trùng rồi. Lycopene là một chất chống ôxi hóa mạnh.








    Folate


    Lòng đỏ trứng gà, quả bơ, quả mơ, rau và bí đỏ là một trong số những loại thức ăn giàu folate. Với món thịt, thì gan gà là món ăn cực kỳ giàu folate. Các nghiên cứu bao gồm folate hoặc dạng nhân tạo của nó, axit folic, đã cho thấy sự giảm thiểu đáng kể nguy cơ mắc chứng ung thư trực kết tràng. Folate hay axit folic là chất thiết yếu giúp cơ thể sao chép ADN một cách chính xác.







    (Shutterstock*)






    Tỏi


    Thậm chí Viện Ung thư Quốc gia cũng thừa nhận tỏi: “…có thể giảm thiểu nguy cơ phát triển một số loại ung thư, đặc biệt là các loại ung thư đường tiêu hóa”.
    Tỏi có tác dụng giảm viêm, chống lại các gốc tự do, và chống ung thư. Ăn sống hoặc thái ra và để 10-15 phút trước khi nấu, nếu không hợp chất có lợi của nó là allicin sẽ không được giải phóng.








    Nho


    Hợp chất tìm thấy trong nho đỏ, resveratrol là một chất chống ôxi hóa mạnh mẽ và cũng giúp ngăn chặn tế bào bị đào thải do chất ôxi hóa. Hạt nho có những tác dụng to lớn. Chúng tôi đề nghị bạn không nên ăn loại nho mà không có hạt.






    Kết luận


    Một chế độ ăn cân bằng, kiềm hóa với nhiều chất dinh dưỡng, và càng ít độc tố nhất có thể sẽ làm cơ thể khó phát bệnh ung thư. Đường ngọt sẽ nuôi dưỡng ung thư. Các thực phẩm chế biến sẵn và tinh chế sẽ nuôi dưỡng ung thư. Các loại rau hữu cơ, chưa chế biến, đặc biệt khi trồng trọt với mục đích tối đa hóa hàm lượng chất dinh dưỡng (so với canh tác thâm canh) là nền tảng của bất kỳ chế độ ăn tốt cho sức khỏe. Chúng tôi cũng đề xuất những ai bị ung thư nên áp dụng một biện pháp giải độc cơ thể gọi là detox kèm theo một chế độ ăn uống bổ sung được thiết kế đặc biệt cho tình trạng sức khỏe hiện nay của bạn. Để biết thêm thông tin về cách giải độc cơ thể, hãy tìm xem quyển sách Chế độ ăn giải độc đơn giản và rẻ.









    Phụ trách Việt ngữ bởi: Nhóm biên tập Việt Nguyên(vietdaikynguyen)








  • #2
    Nghệ ngăn chặn ung thư đại tràng di căn



    Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Arizona được công bố trên tạp chí PLOS One cho thấy hoạt tính curcumin trong củ nghệ có thể ngăn chặn tế bào ung thư đại tràng di căn theo một cơ chế mới.

    Chất cucurmin từng được nghiên cứu và được xác nhận có khả năng ngăn ngừa một vài dạng ung thư.


    Lần này, các nhà khoa học phát hiện hoạt tính này trong củ nghệ có thể ngăn chặn sự phát triển của protein cortactin trong ung thư đại tràng. Vốn là protein chủ yếu trong sự vận động của tế bào nhưng cortactin lại hoạt động thái quá trong bệnh ung thư, tạo điều kiện cho tế bào ung thư di căn đến các phần khác của cơ thể. Nhóm nghiên cứu nhận thấy cortactin hoạt động quá đáng song song với quá trình phosphoryl hóa liên quan tới ung thư đại tràng do cortactin mang thành phần gọi là Phospho Tyrosine 421.



    Những thí nghiệm trị liệu cho thấy curcumin trong củ nghệ có thể ngắt hoạt động của cortactin bằng cách tương tác với một enzym được gọi là PTPN1. Enzym này giữ vai trò như một phosphataza, loại bỏ nhóm phốt-pho khỏi cortactin trong quá trình được gọi là giải phosphoryl hóa. Nhóm nghiên cứu nhận thấy quá trình này liên quan tới sự giảm thiểu khả năng di căn của ung thư đại tràng.


    Comment

    Working...
    X