Ăn nhiều đậu để sống lâu
Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Harvard (Mỹ) tin rằng chỉ cần ăn một nắm hạt đậu mỗi ngày là có thể giúp con người giảm nguy cơ chết vì bệnh tim hoặc ung thư.
Ảnh minh họa: Guardianlv
Như chúng ta đã biết, các loại đậu rất tốt cho sức khỏe nhờ nguồn protein dồi dào, axit béo “tốt”, và khoáng chất bên trong chúng.
Theo AP, nghiên cứu trên được thực hiên trên 119.000 đối tượng trong 30 năm. Các nhà khoa học ghi nhận những người ăn đậu mỗi ngày giảm 29% rủi ro chết vì bệnh tim và giảm 11% rủi ro chết vì bệnh ung thư so với những người không ăn đậu.
Theo các nhà khoa học, những loại đậu này gồm đậu phộng, quả óc chó, hạnh nhân và quả hồ trăn.
Ngoài ra, nhiều cuộc thử nghiệm riêng biệt trên những người hút thuốc và không hút thuốc cũng ghi nhận nhiều lợi ích của việc ăn đậu với bệnh tim mạch cũng như cân nặng và bệnh tiểu đường.
(ihay)
Comment