Bạn sợ ung thư, hãy để ý 10 loại thực phẩm
Chất chống ôxy hóa, vitamin và polyphenol có nhiều trong các loại rau quả là những chất có vai trò quan trọng giúp ngằn ngừa bệnh ung thư.
Không chỉ là một loại gia vị phổ biển trong các món ăn hàng ngày, ớt cũng chứa một loại hóa chất có tên là capsaicin, giúp ngăn chặn một số tác nhân gây ra bệnh ung thư trong cơ thể, như nitrosamine (chất gây ung thư).
Trái bơ rất giàu chất chống ôxy hóa glutathione giúp tấn công những nguyên tử có gốc tự do. Ngoài ra, loại trái cấy này cũng cung cấp nguồn dinh dưỡng tuyệt vời gồm chất kali và beta-carotene.
Cà rốt không chỉ tốt cho mắt mà còn rất giúp ngăn ngừa bệnh ung thư. Chất beta-carotene trong cà rốt có thể giúp giảm nguy cơ mắc các loại ung thư như phổi, họng, dạ dày, ruột, tuyến tiền liệt và vú.
Các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng hạt lanh chứa nhiều chất chống ôxy hóa, có thể giúp ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh ung thư. Hạt lanh cũng có rấ nhiều axit béo omega-3, giúp chống lại bệnh ung thư vú và ung thư đại tràng.
Là một loại gia vị giống như ớt, tỏi giúp tăng cường hệ miễn dịch và tiêu diệt chất gây ung thư. Hợp chất allium được tìm thấy trong tỏi giúp ngăn chặn chất ung thư (carcinogen) xâm nhập vào các tế bào trong cơ thể bạn.
Theo nhiều nghiên cứu, trà xanh có thể chữa bách bệnh, như ngăn ngừa các loại bệnh ưng thư như da, thực quản, dạ dày, đại tràng, tuyến tụy, phổi, bàng quang, tuyến tiền liệt, và vú.Trà cón chứa chất polyphenol giúp ngăn chặn các khối u ung thư.
Các nghiên cứu khoa học cho rằng rễ cam thảo có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt bởi vì nó chứa một chất hóa học có tên là glycyrrhizin, giúp ngăn chặn các thành phần của chất gây ung thư testosterone.
Các nghiên cứu cho thấy hương thảo giúp chế ngự sự phát triển của cả hai khối u vú và da trên động vật. Chưa có bất lỳ nghiên cứu nào thực hiện trên con người. Nhưng hương thào có một lịch sử lâu dài về tính ứng dụng trong y học như điều trị.
Rong biển giàu chất beta-carotene, protein, vitamin B12, chất xơ, chất diệp lục và chlorophylones tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, rong biển cũng chứa các axít béo quan trọng giúp chống lại bệnh ung thư vú.
Loại củ này chứa chất kháng viêm cực mạnh có thể giúp làm chậm quá trình sản sinh các enzim liên quan tới viêm nhiễm. Enzim này thường sản sinh nhiều ở một số loại ung thư nhất định như ung thư ruột.
Theo VTC