Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

5 loại bệnh nên hạn chế ăn tỏi.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • 5 loại bệnh nên hạn chế ăn tỏi.

    5 loại bệnh nên hạn chế ăn tỏi.






    Tỏi là loại rau gia vị tốt cho sức khỏe nhưng không có nghĩa là tất cả đều ăn được.





    Người mắc bệnh về mắt




    Cổ nhân nói rằng, “tỏi trị trăm bệnh chỉ trừ duy nhất là hại mắt”. Thời gian lâu dài ăn nhiều tỏi là có hại cho mắt. Tỏi có vị hăng nhất, hơn nữa có thể đi tới mọi ngóc ngách, tỏi lại thông với mất, dễ gây ra tổn thương cho mắt. Vì vậy những người bị bệnh về mắt khi ăn tỏi chú ý không nên ăn quá nhiều, trong quá trình chữa trị nhất định phải kỵ thực phẩm hăng, cay.




    Người có thể chất yếu và nhiệt



    Cổ nhân cho rằng ăn nhiều tỏi sẽ tiêu hao khí của con người, đồng thời cũng tiêu hao cả máu. “Bản thảo tùng tân” ghi chép “tỏi hăng, nóng, có độc, sinh đờm động nhiệt, tản khí hao máu, người có thể chất yếu và nhiệt không được để chạm môi”. Vì vậy, người có thể chất kém, khí huyết yếu cần chú ý.









    Người mắc bệnh gan



    Rất nhiều người sử dụng phương pháp ăn tỏi để phòng ngừa viêm gan, thậm chí có người sau khi mắc bệnh gan vẫn ăn tỏi hàng ngày. Điều này là không đúng. “Bản thảo can mục” ghi chép tỏi “ăn nhiều tổn thương gan, mắt”, tỏi tính nhiệt, có thể trợ giúp nóng, vị tỏi lại hăng, tính kích thích mạnh, người có gan nóng trong nếu ăn tỏi, nóng gan sẽ càng nóng, thời gian lâu dài đương nhiên sẽ gây ra tổn thương.



    Người bị tỳ yếu, đi ngoài



    Tính kích thích của tỏi sống rất mạnh, thường ngày ăn có thể thúc đẩy tiêu hóa, nhưng nếu người mắc bệnh viêm đường ruột dạng vi khuẩn, khi bị đi ngoài lại tiếp tục ăn tỏi, sự kích thích mạnh sẽ làm cho màng niêm đường ruột xung huyết. Phù thũng càng thêm nặng,thúc đẩy lọt ra ngoài làm bệnh tình thêm ác tính.



    Người bệnh nặng thận trọng khi ăn



    Tỏi thuộc thực vật phát chất, gọi là thực vật phát chất là chỉ đặc biệt dễ dẫn đến một một bệnh nào đó hoặc làm nặng thêm các bệnh đã bộc phát trước đó. Ăn các thực phẩm hăng cay như tỏi, ớt cay, đối với người có bệnh nặng hoặc người đang uống thuốc, có khả năng xuất hiện tác dụng phụ rất rõ rệt, không những có thể làm cho bệnh cũ tái phát, mà còn làm cho thuốc uống vào mất hiệu quả, hoặc thuốc sản sinh ra phản ứng liên tục, ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể.




    Theo Dantri






Working...
X