Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

8 loại vỏ tốt hơn thần dược

Collapse
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • 8 loại vỏ tốt hơn thần dược

    8 loại vỏ tốt hơn thần dược




    Khi ăn một số loại hoa quả, bạn thường do dự có nên gọt vỏ không? Thực tế có một số vỏ quả nếu bỏ đi sẽ rất lãng phí.


    Vỏ táo chống oxy hóa


    Gần một nửa Vitamin C trong quả táo là nằm ở vỏ táo. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy, chất chống oxy hóa trong vỏ táo nhiều hơn thịt táo, thậm chí còn nhiều hơn so với một số loại trái cây khác. Đã có nhiều nhà sản xuất lấy vỏ táo để làm nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng.





    Vỏ táo có hàm lượng chất xơ phong phú, hỗ trợ tiêu hóa.


    Vỏ lê giúp sạch tim và phổi




    Vỏ lê là một trong những loại thuốc giúp sạch tim, phổi, giảm nóng được dùng trong Đông y.


    Vỏ lê rửa sạch thái nhỏ, cho thêm chút đường tinh có thể trị được viêm họng. Khi làm món sa-lát dưa chuột, cho thêm ít vỏ lê sẽ khiến món dưa giòn hơn và thơm ngon hơn.


    Vỏ nho giảm mỡ trong máu




    Vỏ nho có chứa nhiều chất resveratrol hơn thịt và hạt nho, có thể giảm mỡ trong máu, chống huyết khối, chống bệnh về động mạch, tăng cường hệ miễn dịch. Đặc biệt là chất flavonoids trong vỏ nho tím, có công hiệu giảm huyết áp. Vỏ nho còn chứa nhiều vitamin, sắt…


    Hiện đã có những nghiên cứu ứng dụng vỏ nho trong chế biến thực phẩm, dùng để điều trị lượng cholesterol quá cao, tiểu đường…


    Vỏ quýt trị đầy bụng, ho đờm




    Vỏ quýt chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, carotene, protein…, có thể tạo ra nhiều hương vị thơm ngon. Vỏ quýt có vị thơm, còn có thể điều trị chứng đầy bụng, ho, đờm. Khi nấu nước dùng có thể cho vài lát vỏ quýt để tăng thêm mùi vị và bớt béo.


    Vỏ dưa hấu xanh giảm nhiệt cơ thể




    Vỏ dưa hấu có chứa lượng đường, chất khoáng, vitamin phong phú, có tác dụng giải nhiệt, hạ nóng bài trừ mệt mỏi, giảm huyết áp rất tốt. Có thể làm món nộm, nấu canh.


    Vỏ dưa gang lợi tiểu giảm sưng phù




    Vỏ dưa gang rất giàu vitamin và khoáng chất. Nó có tác dụng lợi tiểu, giảm sưng phù, tốt cho cả người bị tiểu đường. Vì vậy khi làm món dưa gang nên để cả vỏ.


    Dưa vàng bài độc



    Vỏ dưa vàng khá đắng nhưng chính chất đắng này giúp hấp thụ vitamin C dễ dàng hơn và giúp bài độc cơ thể. Ngoài ra, vỏ dưa vàng còn có tác dụng kháng khuẩn tiêu viêm.

    Vỏ dưa hấu, vỏ dưa vàng, vỏ dưa gang sau khi luộc lên làm món nộm dưa kết hợp 3 trong 1 có tác dụng giảm béo rất tốt.


    Vỏ cà chua chống ung thư




    Chất lycopene trong vỏ cà chua có tác dụng chống oxy hóa mạnh, có thể phòng ngăn ngừa bệnh tim mạch, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, phòng chống ung thư. Ngoài ra, vỏ cà chua còn trợ giúp bảo vệ sức khỏe rất tốt. Do vậy, nên ăn nhiều vỏ cà chua hơn bạn nhé!





    Thanh Nguyễn
    Theo CN (Nguồn : calitoday)







  • #2
    Mèn đét ui, vỏ quýt với vỏ dưa hấu làm sao mừ ăn

    Bác P99 quên cái vỏ sầu riêng chống ông xã ăn phở


    Je suis comme je suis
    Je suis faite comme ça
    Que voulez-vous de plus?
    Que voulez-vous de moi?

    Comment


    • #3
      Nguyên Văn Bài Viết Của evolution View Post
      Mèn đét ui, vỏ quýt với vỏ dưa hấu làm sao mừ ăn

      Bác P99 quên cái vỏ sầu riêng chống ông xã ăn phở

      Vỏ quýt thì mình thường ăn , cắn luôn vỏ the the , hay hay.......còn vỏ dưa hấu thì bào bỏ lớp xanh mỏng ở ngoài còn phần trắng thì bào sợi giống gỏi đu đủ xanh.......ngon lắm.......
      Cụ É hình như có kinh nghiệm nhiều về vỏ sầu riêng quá nghen....hehehhe....
      Chỉ có vỏ cà chua là mình thường bóc ra khi ăn , vì thấy nó mỏng dính và dai nhách.......hehehhe....


      Thân,
      Nahoku
      Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

      Comment

      Working...
      X