Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Muối Nước Mắm và Sức Khỏe của chúng ta

Collapse
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Muối Nước Mắm và Sức Khỏe của chúng ta

    Muối Nước Mắm và Sức Khỏe của chúng ta


    Muối ăn thu được từ nước biển hay các mỏ muối, bao gồm chủ yếu là clorua nátri (NaCl) và một ít các khoáng chất.

    Muối ăn cần thiết cho sự sống, nhưng việc sử dụng quá mức (quá 6g mỗi ngày) có thể làm tăng độ nguy hiểm cho vấn đề sức khỏe.

    Sử dụng nhiều muối ăn sẽ gây tăng nước trong tế bào trong cơ thể chúng ta, tăng trương lực của thành mạch, gây co mạch, tăng sức cản ngoại vi, là nguyên nhân dẫn đến việc tăng huyết áp và những tổn thương đối với mạch máu có thể khiến nó bị vỡ hoặc bị đóng cục lại. Trường hợp xảy ra ở não có thể gây ra đột quỵ.

    Những nghiên cứu gần đây cũng cho thấy chế độ ăn nhiều muối có thể gây cứng động mạch chủ và huyết mạch. Ăn nhiều muối sẽ tác hại đến thận.Thận là bộ phận thải lượng muối dư thừa ra khỏi cơ thể và duy trì sự cân bằng nồng độ muối. Nếu ăn quá nhiều muối, thận sẽ phải làm việc nhiều và là nguyên nhân gây suy thận. Ăn quá nhiều muối còn tạo nguy cơ gây ung thư dạ dày, loãng xương hay hen suyễn.

    Nước Mắm.

    Trong bữa ăn của chúng ta khó có thể tránh khỏi món nước mắm. Nước mắm rất ngon miệng đối với chúng ta nhưng vì có chứa lượng muối rất cao sẽ là mầm độc hại cho sức khỏe mọi người, nhất là những người đang mang chứng cao máu, cao mỡ, bị suy thận v.v… Vì thế để bảo vệ sức khỏe, chúng ta không nên dùng quá nhiều nước mắm và muối trong bữa ăn. Đối với người trẻ tuổi phải cẩn thận như thế để phòng chống bệnh tật khi về già. Người lớn tuổi tránh bị cao máu gây ra những chứng đột qụy, xuất huyết não.. Người lớn tuổi biết giữ gìn sức khỏe bằng cách ăn thức ăn không có quá nhiều muối, nhiều đường. nhiều mỡ thì tuổi già của chúng ta sẽ là những tháng ngày chúng ta có khả năng vui hưởng ngày nghỉ hưu, có sức khỏe tốt để đi lại thăm viếng bạn bè người thân vui vầy bên con cháu thay vì nằm trên giường bệnh với những cơn đau hành hạ cơ thể đêm ngày.

    Sức khỏe của chúng ta. Ngoài việc điều chỉnh lượng nước mắm trong bữa cơm hằng ngày cho thích hợp, chúng ta còn phải cẩn thận khi chọn mua nước mắm. Thời gian vừa qua nhiều diễn đàn và các Trang Web đã đưa thông tin về những loại nước mắm được chế biến bằng phẩm mầu, bột ngọt, chất hóa học tạo hương vị nước mắm.

    Tóm lại là một trong những loại nước mắm không làm bằng cá ướp muối mà là sản phẩm nước mắm hoàn toàn được chế biến bằng chất hóa học độc hại mua từ Trung Quốc.

    Bốn loại nước mắm được nói đến trong thời gian qua là sản phẩm của Việt Hương ở Mỹ. Được nói đến là loại nước mắm giả được một người Tàu tên Chung pha chế bằng hoá chất trong garage tại nhà riêng của ông ta ở San Francisco. Theo dẫn chứng người tiêu thụ loại nước mắm nầy sẽ thấy ”dưới đáy chai đọng lại nhiều muối hạt và những chất hóa học và nước màu lợn cợn, để sau 2 tuần thì nước mắm chuyển sang màu nâu sẫm rồi đen dần và cuối cùng biến sang màu đen”. Những nhản hiệu được sản xuất bởi công ty Việt Hương - Viet Huong Fish Sauce Co gồm có Nước mắm Hòn Phan Thiết – 1 con cua, Việt Hương – 3 con cua, Năm con cua, Nước mắm Phú Quốc.



    Nước mắm Việt Hương pha chế trong garage xe tại nhà riêng ở San Francisco – CA Mỹ.


    Chúng ta có thể kiểm chứng bằng cách liên lạc với Cơ Quan Bảo Vệ Sức Khỏe và Kiểm Soát Thực Phẩm tại nước chúng ta đang cư ngụ, cụ thể như tại Hoa Kỳ, yêu cầu kiểm tra thực phẩm, xem có đúng chất lượng như khai báo trên nhãn chai nước mắm, hay chỉ là hóa chất độc hại gây bệnh ung thư được sử dụng trong loại nước mắm nầy. Trước hết, chúng ta hãy tránh dùng các loại nước mắm nầy cho đến khi có được thông tin rõ ràng. Trường hợp chúng ta đã nắm vững thông tin nên phổ biến rộng để mọi người không dùng hàng độc hại của Tàu, tránh được bệnh tật và cũng là một cách chúng ta tiếp tay nhau đánh đổ việc làm giàu cho Tàu.


    Uyên Hạnh (khoahoc.net)






Working...
X