Măng cụt có tác dụng chữa bệnh
Măng cụt có đặc tính kháng viêm mà có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tim và đái đường ở các bệnh nhân béo phì.
Cuộc nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng của trung tâm Y sinh, đã chỉ ra rằng nước măng cụt có thể làm giảm lượng protein phản ứng C (CRP).
Tiến sỹ Jay Udani thuộc Trung tâm nghiên cứu Medicus, California, đã làm việc với một nhóm các nhà khoa học để tiến hành cuộc thử nghiệm thuốc giả đối chứng ngẫu nhiên.
Ông cho biết: "Đối với những người uống hơn nửa lít nước măng cụt mỗi ngày, thì lượng CRP sẽ giảm rất đáng kể - giảm 1.33mg/L so với tăng 0.9mg/L trong nhóm dùng thuốc giả".
Chứng viêm là dấu hiệu của bệnh tim mạch và dấu hiệu của hội chứng biến dưỡng. Giảm viêm ở người béo phì là một mục tiêu chữa trị, và một phương pháp điều trị tự nhiên thường được ưa thích hơn các phương pháp điều trị khác mà có nguy cơ gây ra tác dụng phụ.
Theo Udani, "Vẫn cần tiếp tục nghiên cứu trên diện rộng hơn để khẳng định lợi ích của nước măng cụt”.
Theo Thụy Vân
(Tổng hợp theo Times) (aFamily)
(Tổng hợp theo Times) (aFamily)
Comment