Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Đậu vàng giúp làm giảm nguy cơ ung thư vú

Collapse
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Đậu vàng giúp làm giảm nguy cơ ung thư vú

    Đậu vàng giúp làm giảm nguy cơ ung thư vú


    Một nhóm nghiên cứu của Singapore vừa đưa ra lời khuyên “chị em nên ăn nhiều đậu vàng vì nó có thể giảm nguy cơ mắc căn bệnh ung thư vú”.




    Để có thể đưa ra kết luận này, nhóm bác sĩ khoa học ở Singapo đã phải tiến hành điều tra từ năm 1993 cho tới năm 1998. Tham gia nghiên cứu này có tất cả là 35000 người phụ nữ trong độ tuổi từ 45 đến 70. Trong đó, nhóm người có độ tuổi trung bình là 58 chiếm số lượng nhiều nhất. Từ 35 000 người này, các nhà khoa học đã phân ra làm hai nhóm. Một nhóm sẽ được ăn nhiều đậu vàng hoặc các loại đậu như đậu phụ. Nhòm còn lại sẽ ít ăn đậu hơn hoặc không ăn.

    Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhóm người ăn nhiều đậu vàng trong các bữa ăn thì nguy cơ mắc bệnh ung thứ vú thấp hơn so với nhóm người không ăn là 18%. Để thẩm định kết quả nghiên cứu này, từ năm 1999 đến năm 2004, nhân viên của nhóm nghiên cứu vẫn liên lạc qua điện thoại để thẩm định thực đơn bữa ăn của những đối tượng mình nghiên cứu và kết quả cho thấy vẫn giống như cũ.

    Trong đậu có chứa rất nhiều protein và nhóm chất giúp kích thích sinh trưởng. Thường xuyên ăn đậu giúp phụ nữ có vòng 1 đẹp như ý muốn. Ngoài ra, trong đậu cũng có những hợp chất ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thứ vú. Các bác sĩ cũng nhấn mạnh rằng, chúng ta không cần thiết là ngày nào cũng phải ăn đậu. Tuy nhiên hãy bổ sung đậu vào thực đơn của mình để ngăn chặn căn bệnh ung thứ vú và có một vòng một đẹp.

    Bảo Vy
    Tổng hợp từ PC (aFamily)






Working...
X