Tiêu độc... nhờ ăn dưa chuột cả vỏ
Giàu vitamin C, tính mát, giữ nước, giúp trắng da, tiêu độc… đó là những lợi ích của việc ăn dưa chuột cả vỏ.
Mọi người vẫn có thói quen gọt vỏ trước khi ăn dưa chuột vì cho rằng như vậy sẽ đỡ chát và an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên đó lại là nhẫm lẫn tai hại trong quan niệm ăn uống bấy lâu nay của những người làm nội trợ.
Vỏ dưa chuột có vị hơi chát, tính bình, giàu dinh dưỡng, có khả năng giải nhiệt cho cơ thể… Ăn dưa chuột cả vỏ sẽ giúp bạn hấp thụ Vitamin C có trong dưa tốt hơn, chất nhựa trong vỏ dưa giúp tăng cường chức năng giải độc cho cơ thể.
Khi ăn dưa chuột cả vỏ, mọi người cần chú ý rửa sạch dưa sau đó ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút để đảm bảo vệ sinh. Với những ai không quen ăn dưa chuột để vỏ chấm muối ớt có thể áp dụng theo cách của người Trung Quốc đó là dùng dưa chuột chế biến các món xào. Ví dụ có thể thái dưa chuột thành từng miếng vuông (chú ý là vẫn để vỏ) vừa miệng sau đó xào cùng lạc rang, thịt gà, cà rốt.
Món ăn này đơn giản, dễ làm và rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là với những người thường xuyên phải làm việc bên máy tính.
TrangMT
Theo Shenti (aFamily)
Theo Shenti (aFamily)