10 thức ăn gây nguy hiểm nhất trong khi lái xe
Vừa ăn vừa lái là một trong những nguyên nhân dẫn đến các tai nạn giao thông đáng tiếc. Những loại thức ăn nào phải tránh dùng nhất trong khi lái?
Theo cuộc nghiên cứu mới đây của Viện bảo hiểm an toàn giao thông quốc gia Mỹ NHTSA và Học viện Virginia Tech Transportation, ăn khi đang lái là một trong những hành động dễ gây xao nhãng nhất cho lái xe. 80% các vụ va chạm và 65% các vụ gần va chạm xuất phát từ nguyên nhân lái xe xao nhãng.
Theo NHTSA, sự lơ là, xao nhãng của lái xe hầu như dẫn tới các vụ đâm sầm ở đuôi xe xe phía trước đã dừng lại hay tự “làm thương” chính mình. Ăn khi đang cầm vô-lăng khiến lái xe không thể phản ứng nhanh đối với những đường cua hay những cú phanh đột ngột của các xe khác.
Đây là top 10 loại thức ăn được khuyến cáo tránh dùng nhất trong khi đang lái:
1. Cà phê
2. Súp nóng
3. Bánh thịt chiên giòn (tacos)
4. Xúc xích
5. Hamburger
6. Sườn
7. Gà rán
8. Bánh rán
9. Nước ngọt
10. Sôcôla
Đa số người lái được khảo sát thú nhận thường ăn và uống trong khi đang lái
Vấn đề vừa ăn vừa lái phổ biến như thế nào? Trong số 1.000 lái xe được khảo sát, có đến hơn 70% thú nhận thường ăn trong khi lái và 83% hay dùng đồ uống khi lái. Bên cạnh việc vừa ăn khi lái, những nguyên nhân sau khiến lái xe xao nhãng gồm:
- Sử dụng điện thoại cầm tay
- Với 1 vật nào đó
- Nhìn ngắm một vật hay xem xét 1 sự kiện ở ngoài xe
- Đọc
- Tranh thủ make up
Theo VTC