Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

9 bí quyết để khỏe mạnh, sống lâu

Collapse
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • 9 bí quyết để khỏe mạnh, sống lâu

    9 bí quyết để khỏe mạnh, sống lâu


    Không quá khó và tốn kém để có một tuổi già vẫn khỏe mạnh, vui vẻ như thời thanh xuân. Bạn chỉ cần nhớ những bí quyết sau đây:




    1.Ăn đủ Ka-li. Tất cả chúng ta đều cần ka-li. Chúng cũng đặc biệt cần thiết cho những người trên 65 tuổi. Ăn ít nhất 4,7g ka-li/ giúp mô cơ chắc khỏe. Ăn từ 5 đến 9 phần trái cây và rau quả mỗi ngày sẽ đảm bảo cơ bạn luôn khỏe mạnh.

    2.Giữ quan điểm tích cực. Suy nghĩ và sống tích cực có thể giúp bạn khỏe mạnh. Hạnh phúc có thể bảo vệ bạn khỏi bị đau ốm. Thật vậy, tác dụng của hạnh phúc vào cuộc sống tương tự như không hút thuốc. Nếu đang bị nếp nhăn, tại sao bạn không biến nó thành nếp nhăn vì nụ cười?

    3.Ăn yaourt. Probiotics có trong yaourt và sản phẩm lên men giúp ngăn ngừa các bệnh tiêu hóa, ung thư ruột kết và tăng cường hệ miễn dịch.

    4.Vitamin B12. Ăn thức ăn giàu B12 như hải sản và thịt gia cầm giúp giảm chứng co não và mất chức năng nhận thức – những bệnh thường có ở tuổi già. Nếu là người ăn chay, bạn nên uống bổ vitamin B tổng hợp phòng khi khẩu phần ăn không đủ lượng vitamin B12.

    5.Ăn cá. Hai phần cá béo giàu omega 3 mỗi tuần có lợi cho cơ thể và đầu óc. Dầu cá không những giúp giảm nguy cơ trụy tim, mất trí và đột quỵ mà còn giúp ổn định chức năng của não và tính tình.

    6.Giao tiếp xã hội: Gặp gỡ bạn bè không những làm bạn cảm thấy vui vẻ mà còn giúp bạn sống lâu. Cô đơn làm tăng nguy cơ bị chứng Alzheimer, trầm cảm, cao huyết áp và suy giảm hệ miễn dịch.

    7.Thái cực quyền: Nhiều nghiên cứu cho rằng Thái cực quyền có thể cải thiện chức năng sinh lý hàng ngày, làm giảm huyết áp, giảm đau các chứng bệnh kinh niên, giảm lo lắng và làm chậm quá trình loãng xương sau mãn kinh. Thái cực quyền cũng giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm.

    8.Ăn ít thịt đỏ. Hãy hạn chế ăn thịt đỏ, không hơn 1 lần/ tuần để giảm nguy cơ mắc các bệnh tim. Thịt đỏ có chứa chất béo bão hòa, làm tắc động mạch và tăng huyết áp. Những người ăn thịt đỏ hàng ngày sẽ có 20 -60% nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

    9.Can-xi và vitamin D. Đừng đánh giá thấp sức mạnh của vitamin D, một trong những chất bảo vệ mạnh nhất của cơ thể chống lại quá trình lão hóa. Vitamin D giúp ngăn ngừa chúng cao huyết áp, một vài bệnh ung thư và bệnh tự miễn dịch. Cá, trứng, sữa và ánh nắng mặt trời cung cấp vitamin D và can-xi. Nếu khẩu phần ăn mỗi ngày của bạn không đủ hai chất trên, bạn nên uống thêm thuốc bổ sung can-xi và vitamin D. Đây là trợ thủ đắc lực cho sức khỏe để chống bệnh loãng xương.


    Theo Thế giới văn hóa






Working...
X