Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Phụ nữ nên ăn 4 loại thực phẩm màu đỏ

Collapse
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Phụ nữ nên ăn 4 loại thực phẩm màu đỏ

    Phụ nữ nên ăn 4 loại thực phẩm màu đỏ


    Đa số bạn nữ đều quan tâm và muốn mình luôn xinh đẹp và tươi tắn mỗi ngày. Các chuyên gia dinh dưỡng của thành phố Thiên Tân, Trung Quốc đã nghiên cứu và cho biết các bạn nữ nên ăn 4 loại thực phẩm có màu đỏ.


    loại thực phẩm đó là đậu đỏ, táo đỏ, lạc và đường đỏ. Đậu đỏ chứa rất nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng, đặc biệt là sắt và vitamin B12, giúp bổ máu và có chức năng thúc đẩy vòng tuần hoàn của máu, những bạn nữ có thời kì kinh nguyệt dài, mất nhiều máu nên ăn nhiều đậu đỏ, phụ nữ mang thai ăn nhiều đậu đỏ còn có tác dụng kích thích tuyến sữa.



    Táo đỏ rất tốt cho dạ dày và hệ thần kinh, đặc biệt là táo tươi. Nó có chứa rất nhiều vitamin C, canxi và sắt, những bạn nữ ở độ tuổi trung niên nếu cơ và xương suy yếu thì nên ăn nhiều táo đỏ để cải thiện tình trạng này.

    Lạc chứa lượng protein phong phú và không béo, giúp lợi khí bổ gan, có tác dụng bổ máu, cầm máu…, đặc biệt vỏ lạc còn chứa một lượng lớn vitamin B1, B2 và vitamin E, giúp tăng sức đề kháng và chống lão hóa.

    Đường đỏ giúp bổ máu và lợi khí. Các bác sỹ Đông y coi đây là vị thuốc tốt nhất, 60 gam đường đỏ, 60 gam tỏi và 15 gam gừng đun thành nước, uống thay trà có thể chữa được các bệnh phụ khoa như kinh nguyệt không đều…

    Chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết nếu đun 4 loại thực phẩm này thành cháo thì sẽ có thể phát huy tất cả các tác dụng của chúng và giúp bạn hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Loại cháo này tốt nhất nên nấu bằng gạo nếp, tùy theo gạo nhiều hay ít mà cho thêm táo đỏ, lạc, đậu đỏ…, đun đến khi gần chín sẽ cho thêm một ít đường đỏ, hoặc cũng có thể cho đường sau khi đã bắc nồi ra, cháo có hương thơm và mùi vị rất hấp dẫn, lại bổ dưỡng và cho bạn một làn da hồng hào hơn. Còn một cách làm nữa là đun canh với 7 quả táo đỏ, 50 gam đậu đỏ và một lượng lạc cả vỏ phù hợp, loại canh này có tác dụng chữa bệnh thiếu máu hoặc thiếu máu do thiếu sắt rất hiệu quả.


    N.B
    Theoxinhua (aFamily)







  • #2
    Phát hiện mới về công dụng của đường đỏ

    Phát hiện mới về công dụng của đường đỏ


    Đường đỏ được sử dụng khá phổ biến trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên rất ít người biết về nhưng công dụng kỳ diệu của nó.



    Đường đỏ được làm từ mía. Mỗi kg đường đỏ chứa tới 0,9g canxi, 0,1g sắt và rất nhiều thành phần các nguyên tố vi lượng khác, có tác dụng thúc đẩy quá trình hình thành các tế bào máu.

    Ngoài ra, nó còn cung cấp cho chúng ta một lượng lớn các vitamin C, B1, B2 và B6 giúp ngăn chặn việc hình thành các khối u cũng như quá trình lão hoá của cơ thể.



    - Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, sắc mặt không tốt thì hàng ngày hãy uống một cốc nước đường đỏ trước bữa ăn trưa. Nếu bệnh nặng hơn có thể uống thêm một cốc vào buổi tối. Uống liên tục trong 1 tuần, sức khoẻ của bạn sẽ được phục hồi.



    - Phụ nữ có thai hay mới sinh nên dùng đường đỏ trong đồ ăn uống hàng ngày.



    - Người già, người bệnh mới ốm dậy hay những người bị suy nhược cơ thể nên thường xuyên ăn trứng gà luộc bằng nước đường đỏ, rượu nếp với đường đỏ hoặc trà pha với đường đỏ. Tuy nhiên, những người mắc bệnh tiểu đường lại không nên áp dụng phương pháp này.


    - Nếu bạn bị ong đốt, dùng nước đường đỏ đặc bôi lên chỗ sưng, cảm giác đau sẽ nhanh chóng biến mất.



    - Trời hanh khô, bạn luôn cảm thấy ngứa ngáy vì da bị mất nước. Lấy đường đỏ pha loãng với nước. Dùng dung dịch này để tắm hoặc lau người. Da bạn sẽ mền mại trở lại.


    Lan Thu

    Theo Baidu (Dân trí)






    Comment

    Working...
    X