Uống nước táo ép (Apple juice) có thể giúp trì hoãn bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ). Đây là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Massachusetts (Mỹ), theo hãng tin ANI.
Thử nghiệm trên loài chuột, nhóm nghiên cứu nhận thấy những con chuột sau khi được cho uống nước táo ép đã thực hiện tốt những bài kiểm tra về trí nhớ hơn bình thường. Cuộc nghiên cứu cũng cho thấy nước táo ép giúp ngăn chặn sự suy giảm nhận thức, vốn thường xảy ra khi tuổi về già.
Các nhà nghiên cứu đã cho chuột dùng hai ly nước táo ép mỗi ngày trong suốt một tháng và nhận thấy hàm lượng protein beta-amyloid, vốn liên quan tới bệnh Alzheimer, đã giảm đáng kể ở những con chuột có dùng nước táo ép.
Thử nghiệm trên loài chuột, nhóm nghiên cứu nhận thấy những con chuột sau khi được cho uống nước táo ép đã thực hiện tốt những bài kiểm tra về trí nhớ hơn bình thường. Cuộc nghiên cứu cũng cho thấy nước táo ép giúp ngăn chặn sự suy giảm nhận thức, vốn thường xảy ra khi tuổi về già.
Các nhà nghiên cứu đã cho chuột dùng hai ly nước táo ép mỗi ngày trong suốt một tháng và nhận thấy hàm lượng protein beta-amyloid, vốn liên quan tới bệnh Alzheimer, đã giảm đáng kể ở những con chuột có dùng nước táo ép.