Những bệnh nhân Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ) bổ sung vitamin E trong chế độ ăn uống hằng ngày có thể sống thọ hơn những bệnh nhân khác không dùng vitamin E.
Theo Báo The Times of India, đây là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Y khoa Baylor (Mỹ). Khảo sát trên 847 người bị Alzheimer được chia làm 2 nhóm. Một nhóm có bổ sung vitamin E và nhóm còn lại thì không dùng sinh tố này. Các chuyên gia nhận thấy, những ai dùng vitamin E đã giảm được 26% nguy cơ chết sớm so với nhóm người không dùng. Vitamin E có nhiều trong các loại dầu thực vật, đậu nành, đậu phộng, hạt mè cũng như trong một số loại rau củ như rau dền, củ su hào, củ khoai lang...
H.Y
Theo Báo The Times of India, đây là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Y khoa Baylor (Mỹ). Khảo sát trên 847 người bị Alzheimer được chia làm 2 nhóm. Một nhóm có bổ sung vitamin E và nhóm còn lại thì không dùng sinh tố này. Các chuyên gia nhận thấy, những ai dùng vitamin E đã giảm được 26% nguy cơ chết sớm so với nhóm người không dùng. Vitamin E có nhiều trong các loại dầu thực vật, đậu nành, đậu phộng, hạt mè cũng như trong một số loại rau củ như rau dền, củ su hào, củ khoai lang...
H.Y