Thái nghệ thành lát rồi ngâm mật ong, da mịn như em bé chỉ sau 2 tuần sử dung
Chỉ cần dùng nghệ tươi ngâm mật ong, bạn sẽ có ngay lọ "thần dược" giúp da sạm đen do bẩm sinh hay bắt nắng đều trở nên trắng mịn như em bé.
Nếu như nghệ tươi chứa những thành phần như đường đa phần tử, dầu béo, hợp chất curcuminoid có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, xóa mờ vết thâm do mụn, làm chậm quá trình lão hóa… thì mật ong lại có thể dưỡng ẩm, tăng độ đàn hồi giúp da luôn mịn màng như tuổi thanh xuân. Kết hợp 2 nguyên liệu này, bạn sẽ có hỗn hợp thần kỳ bôi đến đâu da đẹp đến đó mà không cần tốn tiền dùng mỹ phẩm cao cấp.Chuẩn bị nguyên liệu:- Lựa chọn củ nghệ già, sẫm màu. Đừng chọn củ màu nhạt, còn non hay củ quá đen đã quá già sẽ dễ bị hư hỏng.- Mật ong nguyên chất mới sản xuất.- Lọ thủy tinh có nắp đậy kín.- Đồ để chèn nghệ: đĩa nhỏ, que hoặc dĩa….
Liều lượng:- Tỉ lệ ngâm nghệ với mật ong là 1: 2 hoặc 1: 1,5. Lượng mật ong khi ngâm luôn nhiều hơn nghệ.- Dành ra khoảng 80% không gian lọ để chứa nghệ và mật ong còn 20% còn lại thì chứa vật đè nghệ và mật ong dâng lên.Cách làm:- Nghệ mua về bẻ rời các nhánh, rửa sạch, để ráo nước rồi gọt bỏ các phần bị hỏng.- Phơi ráo nghệ qua 1 nắng rồi thái thành các lát mỏng. Rải các lát nghệ ra mâm, phơi thêm 1 tiếng trong bóng mát để nghệ ráo nước.- Xếp các lát nghệ vào lọ thủy tinh khô, đổ mật ong cao hơn nghệ.- Để khoảng một lúc thấy bọt khí lên hết thì đặt cái đĩa nhỏ để chèn nghệ không nổi lên mặt mà phải luôn nằm dưới mật ong, nếu không sẽ bị nổi váng.- Đóng nắp kín rồi đặt nơi thoáng mát và tối.- Ngâm khoảng 2-4 tuần thì có thể bỏ ra sử dụng, hãy chiết ra một lọ nhỏ để sử dụng thường xuyên. Còn lọ nghệ ngâm mật ong to thì bảo quản trong tủ lạnh.Cách sử dụng:- Rửa mặt sạch với nước, lấy 1 lượng mật ong trong lọ thoa đều lên da.- Massage nhẹ nhàng khoảng 2 phút để các dưỡng chất thẩm thấu vào da.- Thư giãn 15-20 phút thì rửa lại mặt với nước mát.Thực hiện cách này 2 – 3 lần mỗi tuần, làn da sẽ có những cải thiện tích cực nhất.Lưu ý nhỏ:- Trong những ngày đầu ngâm sẽ có bọt nhẹ nhưng bạn cũng không lo lắng và chẳng cần vớt, miễn sao nghệ không trồi lên khỏi mặt nước mật ong là được.- Sau khi đã ngâm xong, các lát nghệ có thể để trong lọ hoặc vớt ra bỏ trong tủ lạnh, mỗi ngày ăn 2-3 lát rất tốt cho sức khỏe.- Trong quá trình thoa hỗn hợp này cần tránh để da tiếp xúc với ánh nắng, hãy thoa kem chống nắng và che chắn cẩn thận mỗi khi ra ngoài.Theo Nguyễn Luyến / Một Thế Giới