Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

7 loại rau quả làm da trắng mịn trong mùa thu đông

Collapse
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • 7 loại rau quả làm da trắng mịn trong mùa thu đông

    7 loại rau quả làm da trắng mịn trong mùa thu đông


    Mặc dù ánh nắng trong mùa thu, đông không quá gay gắt như mùa hè, nhưng nếu bạn muốn duy trì làn da trắng mịn, hãy chú ý bảo vệ và chăm sóc làn da của mình.

    Ngoài các sản phẩm chăm sóc da quen thuộc, bạn có thể nhờ đến các loại rau quả thiên nhiên để có được một làn da trắng mịn từ bên trong.

    Đậu


    Các món ăn từ đậu có thể giúp bạn cải thiện tình trạng nếp nhăn. Ngoài ra, đậu còn có khả năng làm mờ các vùng da sam màu và giúp bề mặt tươi sáng.

    Các nghiên cứu khoa học gần đây đã phát hiện ra rằng đậu rất giàu yếu tố tiền vitamin A, thành phần này khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ tự động chuyển đổi thành vitamin A – một thành phần quan trọng giúp duy trì độ ẩm của làn da, giúp quá trình hấp thụ dưỡng chất diễn ra hiệu quả hơn và tác dụng thanh lọc độc tố cho cơ thể. Ăn đậu có thể giúp cải thiện tình trạng da bị sưng tấy và làm mờ các nếp nhăn, ngay cả các nếp nhăn quanh mắt.

    Khoai tây


    Đối với người Trung Quốc, khoai tây là người bạn thân thiết của đậu và được xem là loại củ có hiệu quả dưỡng trắng da vượt trội.

    Khoai tây có chứa nhiều vitamin B và hàm lượng cellulose cao rất giàu dưỡng chất, protein có lợi cho cơ thể cũng như cho làn da. Đây cũng là những thành phần có khả năng ngăn ngừa quá trình lão hóa da, giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả.

    Thành phần vitamin C có trong khoai tây đem lại hiệu quả dưỡng trắng da của loại củ này. Hiệu quả dưỡng trắng da của khoai tây còn được tăng cường nhờ thành phần sợi xơ thô có tính năng lột tẩy nhẹ an toàn cho làn da.

    Củ cải trắng


    Củ cải trắng là loại thực phẩm rất quen thuộc với chúng ta. Loại củ này có vị ngọt thanh khiết và mùi hăng nhẹ. Củ cải có tác dụng thúc đẩy quá trình hấp thu dưỡng chất, tăng cường hoạt động của dạ dày, có lợi cho hệ hô hấp và giảm ho. Những hiệu quả này có được là nhờ thành phần vitamin C có trong củ cải trắng. Ngoài ra, vitamin C có tác dụng chống oxy hóa, ức chế quá trình sản sinh melanin, ngăn chặn quá trình tế bào da bị oxy hóa và hạn chế sự tích tụ độc tố bên trong da.

    Cà rốt


    Cà rốt được mệnh danh là “thực phẩm của làn da” nhờ khả năng dưỡng ẩm tuyệt vời của nó. Cà rốt có chứa beta-caroten có tác dụng chống oxy hóa và làm trắng da. Đối với da dầu và da mụn, cà rốt còn giúp lấy bớt bã nhờn và làm dịu tình trạng mụn của da. Mặt nạ cà rốt, lòng đỏ trứng gà và mật ong là loại mặt nạ rất được yêu thích vì hiệu quả dưỡng ẩm và dưỡng trắng da.

    Mặt nạ cà rốt – trứng gà – mật ong

    Nguyên liệu: 1 củ cà rốt tươi và sậm màu, 1 lòng đỏ trứng gà và 2 thìa mật ong.

    Thực hiện:

    - Cà rốt cạo vỏ và rửa sạch, xay nhuyễn.

    - Cho mật ong và lòng đỏ trứng gà vào cà rốt xay nhuyễn và trộn đều.

    - Đắp mặt nạ lên da, tránh vùng da quanh mắt và miệng, để khoảng 10 – 15 phút rồi rửa sạch.

    Hiệu quả dưỡng da: Beta-caroten có trong cà rốt chống oxy hóa cho làn da, loại bỏ bã nhờn và tế bào chết trên bề mặt da. Đối với da dầu và da mụn, mặt nạ giúp làm dịu tình trạng mụn, làm sạch bã nhờn, đồng thời bổ sung độ ẩm cho làn da.

    Nấm


    Nấm chứa nhiều dưỡng chất, đặc biệt là protein và các loại vitamin. Nấm có lượng chất béo chấp và không chứa cholesteron. Các món ăn chế biến từ nấm làm tăng cường hoạt động của tuyến nội tiết tố estrogen của phụ nữ, nhờ vậy giúp làm chậm quá trình lão hóa da.

    Ngoài ra, nấm còn chứa thành phần xơ và lignin khá tương đồng trong cấu tạo của cơ thể con người, nhờ vậy nấm có khả năng duy trì nước hiệu quả, hấp thu lượng cholesteron, đường dư thừa bên trong cơ thể, ngăn ngừa chứng táo bón, giảm thiểu nguy cơ bị ung thư, hạn chế căn bệnh xơ vữa động mạch một cách hiệu quả.

    Dưa leo


    Dưa leo có chứa protein, carbonhydrate, vitamin B2, vitamin C, vitamin E, caroten, nicotinic acid, canxi, phốt-pho, sắt và nhiều loại dưỡng chất khác. Ngoài ra, trong dưa leo còn có tính axit nhẹ có tính thanh tẩy nhẹ, làm da mềm mại và tươi sáng, làm dịu da cháy nắng và cải thiện nếp nhăn.

    Thành phần axit có trong dưa leo giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và giải phóng độc tố trong cơ thể. Vitamin C trong dưa leo giúp làm trắng da, duy trì độ săn chắc của làn da và ức chế sự hình thành melanin. Dưa leo còn giúp hạn chế quá trình chuyển đổi carbonhydrate thành chất béo, giúp các cơ quan nội tạng được khỏe mạnh.

    Dưa


    Dưa là loại quả được yêu thích nhờ khả năng dưỡng trắng da và cung cấp độ ẩm cho làn da. Các loại sữa rửa mặt chiết xuất từ dưa đều được yêu thích vì nó dịu nhẹ và không da bị khô căng, điều này là nhờ dưa có chứa nhiều nước và nhiều loại vitamin khác nhau.

    Các nghiên cứu khoa học gần đây phát hiện ra rằng dưa là loại quả có khả năng giảm thiểu lượng axit bên trong cơ thể, hạn chế quá trình hình thành và tích trữ chất béo. Dưa còn giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, nhờ vậy dưa là loại quả có khả năng giảm cân rất tốt.


    KHÁMPHÁĐẸP.VN






Working...
X