Ghé thăm nhà hàng Kayabukiya ở Nhật, bạn sẽ ngạc nhiên khi được hai chú khỉ rất láu lỉnh bê đồ ăn tới.
Bồi bàn đặc biệt của quán Kayabukiya
Hai “bồi bàn” này có tên Yat-chan và Fuku-chan được chính quyền địa phương cấp phép làm việc hẳn hoi. Yat-chan, 12 tuổi rất thành thạo trong việc đi các bàn nhận yêu cầu đồ uống của khách. Còn Fuku-chan bé hơn, chịu trách nhiệm mang khăn lau nóng tới cho khách hàng trước khi vào bắt đầu dùng bữa.
Yat-chan luôn được khách tín nhiệm gọi thêm đồ uống
Các thực khách ghé Kayabukiya tỏ ra rất hâm mộ hai chú khỉ này: “Tôi thấy chúng phục vụ tốt hơn nhiều người khác. Có những nơi tôi còn bị nhân viên mắng mỏ nữa. Ở đây thì hoàn toàn không.”
Ban đầu, ông Kaoru Otsuka, chủ nhà hàng chỉ nuôi đôi khỉ này làm cảnh trong nhà, nhưng khi Yat-chan cứ lẽo đẽo đi theo quan sát ông chủ, Otsuka đã nảy ra ý định đào tạo chúng thành bồi bàn.
“Ban đầu Yat-chan chỉ nhìn tôi làm việc rất háo hức. Nhưng một ngày, tôi định trêu nó bằng cách đưa cho nó khăn nóng, đột nhiên nó mang ngay khăn tới cho khách hàng.”
ST
Bồi bàn đặc biệt của quán Kayabukiya
Hai “bồi bàn” này có tên Yat-chan và Fuku-chan được chính quyền địa phương cấp phép làm việc hẳn hoi. Yat-chan, 12 tuổi rất thành thạo trong việc đi các bàn nhận yêu cầu đồ uống của khách. Còn Fuku-chan bé hơn, chịu trách nhiệm mang khăn lau nóng tới cho khách hàng trước khi vào bắt đầu dùng bữa.
Yat-chan luôn được khách tín nhiệm gọi thêm đồ uống
Các thực khách ghé Kayabukiya tỏ ra rất hâm mộ hai chú khỉ này: “Tôi thấy chúng phục vụ tốt hơn nhiều người khác. Có những nơi tôi còn bị nhân viên mắng mỏ nữa. Ở đây thì hoàn toàn không.”
Ban đầu, ông Kaoru Otsuka, chủ nhà hàng chỉ nuôi đôi khỉ này làm cảnh trong nhà, nhưng khi Yat-chan cứ lẽo đẽo đi theo quan sát ông chủ, Otsuka đã nảy ra ý định đào tạo chúng thành bồi bàn.
“Ban đầu Yat-chan chỉ nhìn tôi làm việc rất háo hức. Nhưng một ngày, tôi định trêu nó bằng cách đưa cho nó khăn nóng, đột nhiên nó mang ngay khăn tới cho khách hàng.”
ST
Comment