Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Trái(quả) Jabuticaba....

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Trái(quả) Jabuticaba....

    Gửi đến các bạn... xem một loại trái cây...ở BaTây...
    quả mọc từ thân, cành... như trái dâu da, bòn bon của VN... hay trái cherry......

    Quả này giống quả Hồng quân...
    nhưng cây hồng quân.. to và cao.. quả xuất hiện ở đầu cành........mời xem..... mời xem














    ]




    Last edited by Poupi; 30-09-2010, 08:16 AM.

  • #2
    Ăn ké Sis Poupi chút xíu về cí loại cây/trái này nha !!



    JABOTICABA

    Myrciaria spp.
    Myrtaceae
    Tên thường gặp : Jaboticaba , Jabuticaba , Guaperu , Guapuru , Hivapuru , Sabara , Ybapuru

    Các loài : Myrciaria cauliflora Berg . , M. jaboticaba Berg . , M. tenella Berg . , trunciflora M. Berg .

    Các loài Liên quan : Guavaberry , Rumberry (Myrciaria floribunda) , Yellow Jaboticaba (M. glomerata) , camu camu - (M. paraensis) . Blue Nho (M. vexator) .

    Xa mối quan hệ : Eugenias (Eugenia spp. ) Feijoa (Feijoa sellowiana) , Ổi (Psidium spp. ) .

    Xuất xứ: Tất cả bốn loài jaboticaba có nguồn gốc ở khu vực Minas Gerais của Brazil. Một số còn bản địa đến các bộ phận khác của Brazil, cũng như các khu vực ở Bolivia , Paraguay , đông bắc Argentina , Uruguay và Peru. Trong jaboticabas Brazil được trồng từ thành phố phía nam của Rio Grande để Bahia , và từ bờ biển để Goyaz và Matto Grosso ở phía tây . Nó đã được giới thiệu vào California ( tại Santa Barbara ) khoảng năm 1904.

    Thích ứng : Tại Brazil jaboticabas tăng từ mực nước biển đến độ cao hơn 3.000 ft các nhà máy khác nhau thay đổi đáng kể trong băng giá bao nhiêu họ có thể mất mà không có thiệt hại nghiêm trọng , có thể phản ánh các loài cây được thuộc . Một số nhà máy có thể mất 24 ° F hoặc thấp hơn và sống sót ; người khác bị hư hại ở 27 ° F. Năm 1917 , một cây nhỏ tại Brooksville , Florida sống sót giảm nhiệt độ đến 18 độ F. chỉ với những tán lá và cành chết trở lại. Trong jaboticabas California đã phát triển thành công tại San Diego , Spring Valley, Bostonia , Encinitas , miền Nam Los Angeles và xa về phía bắc San Jose và San Francisco Bay khu vực . Nhà máy này làm cho mẫu vật chứa phù hợp.

    Mô tả
    Tăng trưởng Thói quen: jaboticaba là chậm phát triển hoặc cây bụi lớn , cây nhỏ rậm rạp . Nó đạt đến một chiều cao từ 10 - 15 feet ở California và 12-45 feet ở Brazil , tùy thuộc vào loài. Các nhánh cây đang đầm đìa , bắt đầu gần với mặt đất và dốc lên trên và ra ngoài để , đặc tròn vương miện có thể đạt được một lây lan rộng như cuối cùng của nó là cao. Các mỏng, màu be ánh đỏ mảnh vỏ cây ra giống như là của ổi này. jaboticaba làm cho một nhà máy cảnh quan hấp dẫn.
    Tán lá : Các lá thường xanh , lá hình mũi mác để đối diện là elip , 1 - 4 inch chiều dài và 1 / 2 - 3 / 4 inch rộng. Trong màu họ là một bóng tối màu xanh lá cây với một kết cấu da . Hình dạng kích thước, và kết cấu khác nhau một chút từ loài này sang loài khác.

    Hoa : Các màu vàng - trắng hoa nhỏ đáng kể xuất hiện từ nhiều thân , chân tay , ngành lớn trong nhóm bốn . Nó đã được báo cáo từ Brazil rằng cây jaboticaba đơn độc chịu kém so với những người trồng trong các nhóm , mà chỉ ra rằng sự thụ phấn chéo nâng cao năng suất.

    Trái cây: Jaboticaba trái cây nho giống như trong hình và kết cấu nhưng với một làn da dày cứng rắn hơn . California quả nhất là màu tía sẫm đến hầu như màu đen . kích thước trung bình là một inch đường kính nhưng có thể chạy từ 3 / 4 đến 1-1/2 inches , tùy thuộc vào loài và đa dạng. Các bột màu trắng keo có chứa từ một đến bốn hạt nhỏ và có một hương vị , dễ chịu subacid rõ rệt tương tự như một thứ nho xạ nho nhất định. làn da này có một hương vị nhẹ nhựa đó không phải là phản đối. Trái cây có thể được sản xuất đơn lẻ hoặc trong các cụm từ mặt đất lên trên tất cả các thân cây và cành chính , và nhà máy có thể trái cây lên đến năm lần / năm. Trái cây tươi là ngon ăn trong - tay - trong và có thể được làm thành thạch , mứt và rượu vang. Da là chất tanin và không nên được tiêu thụ với số lượng lớn trong một thời gian dài.

    VĂN HÓA
    Địa điểm: Jaboticaba cây sẽ có nắng hay bóng râm một số và đủ nhỏ phù hợp với nhiều bộ phận của cảnh quan sân vườn. Chúng khá gió khoan dung nhưng không giống như không khí biển mặn. Nhỏ , cây nhỏ làm tốt nhất với một số bảo vệ .
    Đất : Jaboticabas phát triển và trái cây tốt nhất trong đất sâu sắc phong phú với độ pH 5,5-6,5 . Mặc dù nó không phải là thích nghi với đất kiềm , nó có thể được phát triển thành công của lớp phủ và áp dụng các thuốc xịt chất dinh dưỡng cần thiết có chứa sắt . Cây không chịu của mặn hoặc đất khô cằn . Nó đã phát triển và sinh tốt trên cát ở miền Trung Florida.

    Bón phân: Đối với các nhà máy phân bón một nửa tỷ lệ trẻ trong khoảng thời gian hàng tháng sẽ tăng tốc độ tăng trưởng của cây rất chậm. Bất kỳ phân bón cân bằng áp dụng ba lần mỗi năm sẽ giữ cho cây trồng khỏe mạnh. Do hệ thống rễ cạn của mình , đó là đề nghị một loạt các lỗ nhỏ được đào và đầy vật liệu hữu cơ trên cơ sở của nhà máy . Các vật liệu hữu cơ có thể chứa một phân bón cân bằng sẽ được phát hành trong thời gian thủy lợi.

    Thủy lợi: Nước cần được cung cấp khi cần thiết để duy trì độ ẩm đất tốt và ngăn chặn héo , nhưng thường xuyên ngập lụt là không mong muốn . Khi hệ thống gốc là hơi nông , thủy lợi thường là cần thiết khi inch phía trên hoặc hai của đất trở nên khô.

    Tỉa : Cắt bỏ các jaboticabas thường không cần thiết, nhưng khi cắt tỉa như là một hàng rào , trái cây không bị tiêu diệt kể từ khi nó được hình thành trên những chi nhánh trong và thân cây.

    Frost bảo vệ: Mặc dù Jaboticabas có thể chịu đựng một vài độ của băng giá , họ làm tốt nhất trong điều kiện sương giá . Ở những nơi có sương giá có thể là một vấn đề, cung cấp cho họ với một số bảo vệ phía trên , trồng chúng bên cạnh một bức tường hoặc xây dựng có thể là đủ . Các nhà máy smallish cũng khá dễ dàng để trang trải trong thời gian lạnh snaps của thảm đặt , tấm nhựa , vv trên một khung xung quanh. mẫu vật chậu có thể được chuyển đến một khu vực băng giá - an toàn.

    Tuyên truyền: Hầu hết các hạt giống được polyembryonic , sản xuất một nhà máy đó là đúng hoặc gần với cây cha mẹ. Các hạt giống nảy mầm trong khoảng một tháng. Một hỗn hợp gợi ý bầu là 2 phần than bùn , cát 2 phần thô và phần 1 đá trân châu thô , dăm gỗ hoặc phân compost. giống được chọn có thể được tái tạo bằng inarching ( phương pháp ghép ) hay không- không giới hạn . Vừa chớm nở không phải là dễ dàng thực hiện vì độ mỏng của vỏ cây và độ cứng của gỗ. Veneer hay bên ghép khá thành công. Nhà máy sẽ ghép quả đáng kể trước đó hơn một cây giống . Một người có thể mong đợi một nhà máy ghép để sản xuất trái cây trong thời hạn ba năm, đã có thể mất 8-15 năm đối với một cây giống để trưởng thành thành một cây quả. Đó là sự tăng trưởng rất chậm mà đã giữ nhà máy này trở nên phổ biến như nó xứng đáng được . Ghép cây già hơn cho nhiều loại khác nhau là không lưu ý bởi vì nó là thân cây , ngành trong sản xuất trái cây . Một sẽ phải cắt cây lại cho một gốc một - inch để thay đổi bản chất đậu quả của nó.

    Khi trồng một jaboticaba , vương miện ( trên cùng ) rễ nên được 2-3 inches cao hơn mức đất xung quanh để cung cấp lượng nước chảy tràn . Than bùn , phân hữu cơ hoặc phân bón bị mục nát có thể được trộn lẫn với đất từ các hố trồng để cải thiện nó . Đất phải là một hỗn hợp cũng có ga .

    Sâu bệnh : Các trái cây và hoa của một số giống cây dễ bị nấm gây bệnh gỉ sắt trong các thời kỳ ẩm ướt. Nhiều hoa có thể được sấy khô trong thời gian . Chim, gấu trúc và thú có túi ôpôt là tất cả thu hút cây quả. Deer sẽ đôi khi duyệt trên các tán lá mới, nhưng rễ jaboticaba không đặc biệt hấp dẫn để Gophers .

    Thu hoạch : Jaboticaba trái cây đã sẵn sàng để thu hoạch khi chúng đã phát triển một màu sắc đầy đủ và có phần mềm giống như một quả nho chín. Họ là chủ yếu ăn ngoài bàn tay ở Nam Mỹ. Bằng cách ép trái cây giữa ngón cái và ngón trỏ , có thể gây cho da để phân chia và bột giấy để bỏ vào miệng. Các loại trái cây bóc vỏ thường được sử dụng để làm mứt và mứt , với việc bổ sung pectin . Jaboticaba rượu vang được làm ở một mức độ giới hạn ở Brazil.

    Tiềm năng Thương mại : Jaboticabas là một ý nghĩa thương mại trái cây tại Brazil và đến một mức độ giới hạn trong các phần khác của Nam Mỹ , nơi họ phát triển mạnh . Họ là một trái cây tươi rất ngon , và nếu họ đã được phong phú hơn và được quảng bá đúng cách , họ có thể có một tương lai thương mại ở nước này. tương đối nhạy cảm với sương giá của họ kết hợp với sự chậm chạp của họ để trái cây từ cây giống là một trở ngại lớn cho thành công thương mại .

    Giống cây trồng
    Branca
    Sản xuất lớn sáng màu xanh lá cây hương vị trái cây. Kích thước trung bình và nhà sản xuất lớn.
    Paulista
    Lớn để trái cây rất lớn , da dày và da . juicy thịt , subacid đến ngọt ngào. Chất lượng rất tốt, chín tương đối muộn. Khả năng chống rỉ sét. Cây phát triển mạnh mẽ , năng suất cao mặc dù nó mang một loại cây duy nhất. Được giới thiệu vào California năm 1904.
    Rajada
    Trái cây rất lớn , da xanh đồng, mỏng hơn của Paulista . Hương vị ngọt ngào và rất tốt. Cây giống như là của Paulista . Midseason .
    Sabara
    Hầu hết các đánh giá cao và thường được trồng cây tại Brazil. Quả là nhỏ, da mỏng và ngọt ngào. Cây cỡ trung bình , sớm và rất hiệu quả. Tạo ra 4 vụ / năm. Dễ bị hoa và trái cây rỉ sét.
    Ponhema
    Sản xuất lớn, da da quả với một đỉnh nhọn. Phải có đầy đủ chín muồi để ăn sống. Chủ yếu được sử dụng trong thạch , giữ gìn . Cây là rất lớn và sản xuất một nặng.


    Ra Khỏi Nhà Ăn Chơi Cho Thoả
    Nếm Đắng Cay Lết Bánh Rồi Về

    Comment


    • #3
      cảm ơn bác Gud nhiều nha

      vậy là trái này ăn được ah, nghe nói ngọt ngào, vậy chắc ngọt hơn trái hồng quân há

      khg biết chừng nào đi đến Brazil để thấy tận mắt đây

      Comment


      • #4
        cảm ơn sis và bác Gud


        sis...quịt tiền bún riêu đủ mua vé bay qua Brazil ngắm trái cây đó sis
        ***************

        Comment


        • #5
          Chắc khg dám quịt đâu sis HK ơi

          để lâu 1 tô thành nhiều tô là.... hết thở luôn đó

          Comment


          • #6
            Nhìn thấy rất ngon muốn ản thử nhưng BRAZIL thì quá xa !

            Comment

            Working...
            X