Nguyên Văn Bài Viết Của BaKhia
View Post
Thông Báo
Collapse
No announcement yet.
Trâu Tự Tử - Tác giả: Atoanmt
Collapse
This topic is closed.
X
X
-
Last edited by HoaiAn76; 01-04-2009, 05:36 PM.
-
họ nhúng nhúng xuống sông cho bớt sình bùn rùi đổ thẳng vô diệm, vô lu hoặc đổ xuống lườn ghẹ..v.v....xong rắc một lớp muối lên.....rùi đi thu mua tiếp chỗ khác...hehehe.....
Đặc biệt là khi ba khía "chín ngấu" , đã bán được thì khi gần đến chỗ bán , có người "tè" thẳng dzô khạp mắm ba khía cho "dậy" lên màu đỏ đẹp mắt.....Còn thêm một chuyện rùng rợn nữa là khi giao ba khía từ ghe lên sạp bạn hàng, thì những người khuân vác vì ngại dính mùi mắm nên kéo sền sệt những bao ba khía giữa lòng chợ sình lầy đủ thứ mùi lẫn lộn nước ba khía và nước sình lầy trong chợ ...hichic" Sống trên đời khg ăn miếng dồi chó ..chết xuống âm phủ khg có mà ăn " ..........................sống mà khg ăn ..chừng chết òi khg tìm đâu ra cả ..tiếc lắm
nói như vậy thì người việt gán ăn để mà sống, còn ko lúc thác xuống âm phủ ko có cái để mà ăn, phải thế ko cô An
Comment
-
Nguyên Văn Bài Viết Của BaKhia View Postnói như vậy thì người việt gán ăn để mà sống, còn ko lúc thác xuống âm phủ ko có cái để mà ăn, phải thế ko cô An
Comment
-
Nguyên Văn Bài Viết Của HoaiAn76 View PostPhải ..chí phải.. sự thật là quá trình để 1 con ba khía tươi thành mắm là phải như vậy.. ăn hay khg ăn thì tuỳ.. nhưng ít ra..dồi chó thế nào đi nữa cũng phải qua quá trình nấu chín và ướp gia vị đàng hoàng.. xã..gừng..tiêu..well...hỏi Tép vậy dồi chó và ba khía cái nào vệ sinh hơn?.. mà cho dù vệ sinh hay khg..đây An đặt vấn đề là mùi vị..Tép bảo dồi chó và tiết canh khg thơm là nói bậy..khg có căn cứ..An nói ba khía hôi tanh là có căn cứ đó.. right mate?
nhưng có cái lạ là sao cô An bên món dồi chó thế nhĩ, ko ăn, mà biết? hay cô có cây xi là khách hàng trung thành với món đó rồi phải ko, nên cô biết luôn cách nấu nướng nửa
Comment
-
Nguyên Văn Bài Viết Của BaKhia View Postyah, that's right, mate!
nhưng có cái lạ là sao cô An bên món dồi chó thế nhĩ, ko ăn, mà biết? hay cô có cây xi là khách hàng trung thành với món đó rồi phải ko, nên cô biết luôn cách nấu nướng nửa
Comment
-
Nguyên Văn Bài Viết Của Tinh.Nhi View Postlạy chuá, hỏng ngờ bác Na lại đưa ra cái xấu trong thức ăn của người việt, như vậy có khác nào bác tự vả vào mặt mình vì phải ăn bẩn ư? khiếp thật....................
Không biết thì thui, biết rùi thì ai mà dám ăn......cũng như có người bạn ở Dalat đã khuyến cáo mình là không nên ăn dâu tây trồng ở Dalat, vì lý do là dâu tây rất tốt khi được tưới bằng phân bắc ( loại phân người còn tươi quậy thêm nước cho tan ra ) , và điều đặc biệt nữa là cây dâu tây thường được ủ thêm rơm rạ chung quanh, nên không được tưới nước khi trái đã chín, vì thế các cặn bã từ phân bắc vẫn còn bám chung quanh trái dâu tây, có thể mắt thường không thấy được, vì trái dâu có rất nhiều hột nhỏ nằm ngoài vỏ........Nếu người bán không kinh nghiệm rửa qua nước thì dâu tây sẽ nhanh chóng bị úng nước....
Ủa......mà mình nói về ba khía mà sao Tép cự nự dzị ta...????...mà đâu phải nói về cái xấu trong món ăn Việt , mà chỉ nói về cái tính vô nhân đạo của những người chế biến mà thui......nếu chế biến đàng hoàng thì mắm ba khiá vẫn ngon và hấp dẫn chứ đâu đáng sợ như dzị.....Tép đọc bài thì chịu khó đọc kỹ chút nha.
Thân,
NahokuTài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:
Comment
Comment