Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Trâu Tự Tử - Tác giả: Atoanmt

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • #16
    Nguyên Văn Bài Viết Của BaKhia View Post
    híc, không ăn mà cô bảo là thơm, khía nghĩ câu, thúi mũi thơm mồm của người bắc, họ có câu ko ăn dồi chó, lúc chết xuống âm phủ, diêm vương sẽ ko biết dồi chó là gì, thành ra người bắc, họ coi dồi chó là món ruột của họ, nếu là người bắc, thị họ sẽ ít nhất 1 lần ăn trong đời của họ, thế thì khoái khẩu rồi, nếu vậy thì sẽ là thơm miệng mà khi thơm miệng thì ắt phải thúi mũi..............................phải thế không, cái này gọi là suy luận logic mà...................


    hỏng biết suy luận có logic ko, chớ nghe mấy món này là chạy rồi, ko quen mùi.............
    Logic cái búa.. Món khoái khẩu của người Bắc đâu phải chỉ có dồi chó đâu trời..cái câu " Thối mũi thơm mồm " người ta ám chỉ món khác..như mắm tôm chẳng hạn... An khg ăn dồi chó hay tiết canh..nhưng mà đã có chứng kiến..mắt thấy mũi ngửi rồi.. cả ba khía cũng ngửi rồi.. ba khía là mắm..con ba khía khg ướp gì cả..chỉ có muối only...rồi để vậy cho nó ươn lên thành mắm thì bảo sao khg tanh hôi..còn dồi chó và tiết canh người ta làm tiết canh = nước soup luộc con vịt..rồi đậu phộng..rồi rau om.. túm lại là đủ gia vị..dồi chó có mùi xã.. tiêu.. hỏi Tép có thơm hơn ba khía cả chục lần khg?.. nói như Tép mà logic thì vô tù lẹ vì nói khg có căn cứ ...."họ có câu ko ăn dồi chó, lúc chết xuống âm phủ, diêm vương sẽ ko biết dồi chó là gì " Tép lập lại câu này sai tè le .. nói lại cho đúng nè .. " Sống trên đời khg ăn miếng dồi chó ..chết xuống âm phủ khg có mà ăn " ...có nghĩa là ..dồi chó nó ngon đến vậy á ..sống mà khg ăn ..chừng chết òi khg tìm đâu ra cả ..tiếc lắm dzị đó ..chứ cái gì mà chết xuống diêm vương biết ...dzị là sao ?
    Last edited by HoaiAn76; 01-04-2009, 05:36 PM.

    Comment


    • #17
      họ nhúng nhúng xuống sông cho bớt sình bùn rùi đổ thẳng vô diệm, vô lu hoặc đổ xuống lườn ghẹ..v.v....xong rắc một lớp muối lên.....rùi đi thu mua tiếp chỗ khác...hehehe.....
      Đặc biệt là khi ba khía "chín ngấu" , đã bán được thì khi gần đến chỗ bán , có người "tè" thẳng dzô khạp mắm ba khía cho "dậy" lên màu đỏ đẹp mắt.....Còn thêm một chuyện rùng rợn nữa là khi giao ba khía từ ghe lên sạp bạn hàng, thì những người khuân vác vì ngại dính mùi mắm nên kéo sền sệt những bao ba khía giữa lòng chợ sình lầy đủ thứ mùi lẫn lộn nước ba khía và nước sình lầy trong chợ ...hichic
      " Sống trên đời khg ăn miếng dồi chó ..chết xuống âm phủ khg có mà ăn " ..........................sống mà khg ăn ..chừng chết òi khg tìm đâu ra cả ..tiếc lắm

      nói như vậy thì người việt gán ăn để mà sống, còn ko lúc thác xuống âm phủ ko có cái để mà ăn, phải thế ko cô An

      Comment


      • #18
        Nguyên Văn Bài Viết Của BaKhia View Post
        nói như vậy thì người việt gán ăn để mà sống, còn ko lúc thác xuống âm phủ ko có cái để mà ăn, phải thế ko cô An
        Phải ..chí phải.. sự thật là quá trình để 1 con ba khía tươi thành mắm là phải như vậy.. ăn hay khg ăn thì tuỳ.. nhưng ít ra..dồi chó thế nào đi nữa cũng phải qua quá trình nấu chín và ướp gia vị đàng hoàng.. xã..gừng..tiêu..well...hỏi Tép vậy dồi chó và ba khía cái nào vệ sinh hơn?.. mà cho dù vệ sinh hay khg..đây An đặt vấn đề là mùi vị..Tép bảo dồi chó và tiết canh khg thơm là nói bậy..khg có căn cứ..An nói ba khía hôi tanh là có căn cứ đó.. right mate?

        Comment


        • #19
          Nguyên Văn Bài Viết Của HoaiAn76 View Post
          Phải ..chí phải.. sự thật là quá trình để 1 con ba khía tươi thành mắm là phải như vậy.. ăn hay khg ăn thì tuỳ.. nhưng ít ra..dồi chó thế nào đi nữa cũng phải qua quá trình nấu chín và ướp gia vị đàng hoàng.. xã..gừng..tiêu..well...hỏi Tép vậy dồi chó và ba khía cái nào vệ sinh hơn?.. mà cho dù vệ sinh hay khg..đây An đặt vấn đề là mùi vị..Tép bảo dồi chó và tiết canh khg thơm là nói bậy..khg có căn cứ..An nói ba khía hôi tanh là có căn cứ đó.. right mate?
          yah, that's right, mate!


          nhưng có cái lạ là sao cô An bên món dồi chó thế nhĩ, ko ăn, mà biết? hay cô có cây xi là khách hàng trung thành với món đó rồi phải ko, nên cô biết luôn cách nấu nướng nửa


          Comment


          • #20
            Nguyên Văn Bài Viết Của BaKhia View Post
            yah, that's right, mate!


            nhưng có cái lạ là sao cô An bên món dồi chó thế nhĩ, ko ăn, mà biết? hay cô có cây xi là khách hàng trung thành với món đó rồi phải ko, nên cô biết luôn cách nấu nướng nửa


            Hắc bạch phân minh.. cái gì ghê nói ghê.. phân tích rỏ ràng.. ai bảo Tép cho cái ý mình là logic..An mổ xẻ cái logic của Tép thôi..chứ An phản đối ăn thịt chó..tội nghịp thấy mồ ..cón cái chuyện khg ăn mà biết thì Tép càng xa xôi nữa.. đâu phải chỉ đọc sách là biết đâu.. có nhiều vấn đề phải cần sờ..ngửi và thấy tận mắt kia mà...túm lại.. món ăn khg phải chỉ ăn mới biết ngon hay dzỡ mà còn dzo nhiều giác quan khác nữa... thôi nghe..nói nữa là An Tép đó

            Comment


            • #21
              Nguyên Văn Bài Viết Của Tinh.Nhi View Post
              lạy chuá, hỏng ngờ bác Na lại đưa ra cái xấu trong thức ăn của người việt, như vậy có khác nào bác tự vả vào mặt mình vì phải ăn bẩn ư? khiếp thật....................


              Không biết thì thui, biết rùi thì ai mà dám ăn......cũng như có người bạn ở Dalat đã khuyến cáo mình là không nên ăn dâu tây trồng ở Dalat, vì lý do là dâu tây rất tốt khi được tưới bằng phân bắc ( loại phân người còn tươi quậy thêm nước cho tan ra ) , và điều đặc biệt nữa là cây dâu tây thường được ủ thêm rơm rạ chung quanh, nên không được tưới nước khi trái đã chín, vì thế các cặn bã từ phân bắc vẫn còn bám chung quanh trái dâu tây, có thể mắt thường không thấy được, vì trái dâu có rất nhiều hột nhỏ nằm ngoài vỏ........Nếu người bán không kinh nghiệm rửa qua nước thì dâu tây sẽ nhanh chóng bị úng nước....
              Ủa......mà mình nói về ba khía mà sao Tép cự nự dzị ta...????...mà đâu phải nói về cái xấu trong món ăn Việt , mà chỉ nói về cái tính vô nhân đạo của những người chế biến mà thui......nếu chế biến đàng hoàng thì mắm ba khiá vẫn ngon và hấp dẫn chứ đâu đáng sợ như dzị.....Tép đọc bài thì chịu khó đọc kỹ chút nha.



              Thân,
              Nahoku
              Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:

              Comment


              • #22
                mà chỉ nói về cái tính vô nhân đạo của những người chế biến mà thui
                .....................................


                Ngày xưa cầm kiếm giữa đường
                Ngày nay thất thế, cúng dường bằng hoa
                Tương lai nào dám nghĩ xa
                xem ra cũng chỉ, bóng ma bên đường





                Comment

                Working...
                X