Chỉ cần tạo một chút khác biệt về màu sắc, nguyên liệu, ly cocktail đã khoác lên mình những phong cách khác hẳn. Đơn giản và không tốn nhiều thời gian, bạn có thể tự làm hai loại cocktail rất ngon dưới đây.
Tiểu thư quyến rũ
Nguyên liệu: 1/2 trái cây cocktail ngâm sẵn, 1 muỗng cà phê si rô dâu, 3 muỗng nước đường, 1 muỗng rượu Rhum, đá viên.
Cách làm: Múc từng muỗng trái cây cocktail vào ly cao, trộn đều. Lần lượt rót vào ly 3 muỗng nước đường và 1 muỗng sirô dâu, rồi cho đá vào khuấy đều. Cuối cùng rưới 1 muỗng rượu Rhum. Trang trí bằng một lát thơm (dứa) gắn trái sơri đỏ và một chiếc dù giấy.
Nếu không thích dùng trái cây cocktail ngâm sẵn, bạn có thể dùng trái cây tươi tùy thích (mỗi loại 50 g), xắt nhỏ và trộn đều với 1 chén nước đường và si rô dâu.
Quý tộc lạnh lùng
Nguyên liệu: 1 tách cà phê đen, 3 muỗng mật ong, 50 ml kem tươi, đá bào.
Cách làm: Xay nhuyễn hỗn hợp cà phê đen, mật ong, đá bào rồi rót đều ra ly. Tiếp tục đổ kem tươi lên bề mặt. Trang trí bằng một chiếc dù giấy.
(Theo Bếp Gia đình)
Tiểu thư quyến rũ
Nguyên liệu: 1/2 trái cây cocktail ngâm sẵn, 1 muỗng cà phê si rô dâu, 3 muỗng nước đường, 1 muỗng rượu Rhum, đá viên.
Cách làm: Múc từng muỗng trái cây cocktail vào ly cao, trộn đều. Lần lượt rót vào ly 3 muỗng nước đường và 1 muỗng sirô dâu, rồi cho đá vào khuấy đều. Cuối cùng rưới 1 muỗng rượu Rhum. Trang trí bằng một lát thơm (dứa) gắn trái sơri đỏ và một chiếc dù giấy.
Nếu không thích dùng trái cây cocktail ngâm sẵn, bạn có thể dùng trái cây tươi tùy thích (mỗi loại 50 g), xắt nhỏ và trộn đều với 1 chén nước đường và si rô dâu.
Quý tộc lạnh lùng
Nguyên liệu: 1 tách cà phê đen, 3 muỗng mật ong, 50 ml kem tươi, đá bào.
Cách làm: Xay nhuyễn hỗn hợp cà phê đen, mật ong, đá bào rồi rót đều ra ly. Tiếp tục đổ kem tươi lên bề mặt. Trang trí bằng một chiếc dù giấy.
(Theo Bếp Gia đình)