M a t c h a L a t t e
Thay vì uống expresso thì các bạn có thể "biến hóa" một chút với matcha latte, vừa nhẹ nhàng, vừa tốt cho sức khỏe nữa.
Matcha Latte là một biến thể của latte với bột trà xanh thay cho espresso. Matcha (bột trà xanh) có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe nên ngày càng được mọi người sử dụng trong pha chế và chế biến các món ăn.
Nguyên liệu:
- Bột matcha
- Sữa tươi không đường
- Sữa đặc có đường
- Đá viên
- Đường
- Shaker (li lắc)
Cách làm:
Bước 1: Cho 15-20gr bột trà xanh + 15gr đường vào shaker
Bước 2: Cho 60ml sữa tươi đun nóng vào shaker và quậy đều để hòa tan hỗn hợp trên. Nếu bạn thích vị béo thì có thể bỏ thêm một ít sữa đặc.
Bước 3: Cho đá vào shaker và lắc đều để tăng độ hòa tan và tăng độ lạnh cho thức uống.
Bước 4: Rót vào ly và thưởng thức. Có thể trang trí bằng một ít bột trà xanh trên bề mặt.
Lưu ý:
Trên thị trường hiện có rất nhiều loại bột matcha. Tuy nhiên, bạn nên chọn mua matcha Aiya xuất xứ từ Nhật Bản vì chất lượng tốt, sau khi chế biến có màu sắc và hương vị tự nhiên. Các loại trà xanh khác có pha trộn một số loại hương như hương hoa lài đều cho ra mùi vị không giống với trà xanh tự nhiên.
Một số lựa chọn khác với bột trà xanh:
- Nếu bạn muốn dùng đá xay thì có thể để hỗn hợp trên vào máy xay thay vì shaker. Muốn dùng nóng thì dùng ngay sau khi để sữa nóng vào để hòa tan hỗn hợp trên.
- Để tăng hương vị và dinh dưỡng bạn có thể dùng kèm 1 ít sữa chua.
Red Velvet