S ữ a Đ ậ u X a n h T r â n C h â u
Sữa đậu xanh trân châu đủ dưỡng chất, thích hợp giải nhiệt ngày hè.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 300gr đậu xanh không vỏ
- 1 chén hạt trân châu khô
- 150gr đường (bạn có thể gia giảm tùy khẩu vị)
- 200ml nước cốt dừa
- 100ml sữa tươi
- 2 lá dứa (lá nếp)
- 1 chút xíu muối
- 1,5 lít nước
PHẦN 2: CÁCH LÀM
Bước 1: Đậu xanh ngâm nước ấm ít nhất 3 tiếng, sau đó vo sạch, đổ ra rổ.
Bước 2: Đậu xanh + nước + lá dứa cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi đậu xanh chín nhừ thì tắt bếp.
Bước 3: Cho đậu xanh cùng nước (bỏ lá dứa) vào máy sinh tố xay nhuyễn. Bạn có thể lược qua rây sau khi xay để chắc chắn sữa không bị lơn cợn.
Bước 4: Sữa đậu xanh + đường và chút muối cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Vừa nấu vừa khuấy cho sữa sôi lại khoảng vài phút là tắt bếp. Cho nước cốt dừa và sữa vào khuấy đều.
Bước 5: Trân châu luộc chín, vớt ra chén.
Bước 6: Cho ít trân châu vào ly, sau đó cho sữa đậu xanh vào. Cuối cùng cho vài viên đá lạnh khuấy đều là thưởng thức.
LƯU Ý: Bạn có thể uống sữa đậu xanh lạnh không cần trân châu. Hoặc có thể cho trân châu và sữa đậu xanh vào từng hũ nhỏ, để trong ngăn mát tủ lạnh uống dần.
Chúc các bạn thành công với cách làm sữa đậu xanh trân châu hấp dẫn cho cả nhà!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)