C o c k t a i l D ư a H ấ u Tequila sảng khoái cuối tuần
Nguyên Liệu :
Để học cách pha chế cocktail dưa hấu tequila, bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau nhé!
1/4 chén nước
1/4 chén đường cát trắng
8 miếng dưa hấu không hạt, sau đó thái hạt lựu
1/4 chén nước cốt chanh tươi
3 trái quất/tắc
Vài lá bạc hà
1.25 ly rượu tequila màu bạc
Đá viên
Cách làm:
1. Lấy một chiếc nồi sạch nhỏ, bạn cho nước và đường cát trắng vào đun sôi, khuấy đều cho đến khi đường tan, để sôi khoảng 1 phút. Sau đó bạn để hỗn hợp nước đường nguội bớt.
2. Xay nhuyễn dưa hấu bằng máy xay sinh tố cho đến khi mịn. Lấy một chiếc rây với lỗ dày, đổ phần sinh tố vừa xay để lọc qua, ấn nhẹ vào hỗn hợp sinh tố còn đọng trên rây để lấy được càng nhiều nước ép dưa hấu càng tốt. Bỏ bã đi bạn nhé!
3. Trong bình lắc, bạn kết hợp xi-rô đường với lá chanh, nước quất và bạc hà. Sử dụng một cái muỗng gỗ để dầm nhẹ lá bạc hà ra cho thơm. Thêm nước ép dưa hấu và tequila, cùng vài viên đá và lắc mạnh tay, cho ngay ra ly/cốc. Bạn trang trí cocktail dưa hấu với các lá bạc hà tươi và nhớ thưởng thức ngay nhé!
Thành phẩm:
Ly cocktail dưa hấu tequila chắc chắn sẽ làm bạn mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên vì màu đỏ tươi, sóng sánh. Khi thưởng thức, hương vị ngọt ngào của dưa hấu, kết hợp với vị chua chua của trái chanh, tắc cùng vị cay nhẹ của rượu tequila làm vị giác của bạn bị kích thích thật nhẹ nhàng.
(ST)