R ư ợ u M ù i C à P h ê C h o G i á n g S i n h
Rượu mùi cà phê vani là một trong những đồ uống Giáng sinh được yêu thích ở các bữa tiệc Noel !
Nguyên liệu:
- 8 chén nước ( 2 lít)
- 6 chén đường (1,2kg) (bạn cũng có thể giảm lượng đường xuống nếu bạn muốn rượu mùi ít ngọt)
- 1 ½ chén bột cà phê (150g)
- 6 muỗng canh vani chiết xuất
- 5 chén rượu trắng (1,25 lít)
Cách làm:
1. Cho nước vào một nồi lớn, thêm đường rồi đun. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi tan đường sau đó tắt bếp để si-rô đường nguội bằng nhiệt độ phòng. Thêm rượu, vani, cà phê vào si-rô đường đã nguội. Khuấy đều sau đó cho hỗn hợp vào hộp thủy tinh.
2. Giữ hộp thủy tinh trong tủ lạnh từ 3 đến 4 tuần, sau đó lọc lấy rượu mùi cà phê vanivào chai.
3. Rượu mùi cà phê vani có thể uống lạnh hoặc ở nhiệt độ thường tùy sở thích của bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với rượu mùi đầy hấp dẫn này nhé!
(ST)