E g g n o g
Eggnog là loại thức uống được pha chế từ trứng, sữa và được cho vào một chiếc cốc nhỏ. Món thức uống này rất phổ biến trong đêm Giáng Sinh ở các nước phương Tây. Cùng bắt tay vào làm eggnog thơm ngon béo ngậy nào!
6 quả trứng gà
200ml sữa tươi không đường
200ml kem sữa (whipping cream)
15ml nước vani, 20ml rượu Rhum
100g đường, 2g bột nhục đậu khấu
1. Đầu tiên bạn đập 6 quả trứng gà, tách riêng lòng đỏ với lòng trắng. Cho lòng đỏ vào một tô lớn, thêm 40g đường, dùng máy đánh trứng đánh khoảng 2 phút
2. Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho sữa tươi, whipping cream, hỗn hợp lòng đỏ trứng, 15ml nước vani, 20ml rượu Rhum, 2g bột nhục đậu khấu vào, mở lửa vừa. Khuấy đều liên tục đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp, cho hỗn hợp vào tô/bình lớn và để mát trong tủ lạnh.
3. Dùng máy đánh trứng đánh bông 2 lòng trứng cùng 60g đường để làm kem.
4. Đổ hỗn hợp trứng sữa ra ly, cho kem lên trên và rắc thêm một ít bột nhục đậu khấu trước khi thưởng thức.
Eggnog thơm nóng, béo ngậy khiến người ta cảm thấy thư thái hơn trong những ngày mùa đông lạnh lẽo. Món đồ uống này cực phù hợp để bạn và người ấy ngồi bên nhau trong đêm Giáng Sinh. Nếu như không ra ngoài đi chơi Noel, làm món đồ uống này và cùng nhâm nhi với người yêu quả là điều thú vị đúng không nào!
Chúc bạn thực hiện thành công!
- Trong quá trình nấu hỗn hợp trứng sữa, lưu ý khuấy liên tục, tránh cho trứng bị vón cục.
- Có thể bỏ thành phần rượu Rhum để phù hợp với trẻ em.
(ST)