8 món nước uống nóng hổi được thế giới ưa chuộng khi đông về
Xocolatl
Được coi là “chocolate nóng nguyên bản”, món nước uống này của người Aztecs còn được lưu truyền tới ngày nay. “Xocolatl” nghĩa là “nước đắng” trong ngôn ngữ cổ của họ, được chế biến từ chocolate nóng và bột ớt, rất tốt cho sức khỏe.
Grog
Sự kết hợp của nước nóng, quýt ép, quế, đường và rượu rum tạo ra một loại nước uống nóng hoàn hảo cho những ngày lạnh. Grog đã được sử dụng từ hàng trăm năm nay, phổ biến ở nhiều quốc gia như Australia, Thụy Điển và vùng Caribbe. Ở Caribbe, Grog được cho thêm nước bưởi, nước cam, nước dứa và một chút mật ong, tạo vị ngọt dễ uống và cung cấp nhiều vitamin C.
Sachlav
Món nước uống ngọt ngào này là đặc sản của Israel, trước đây được chế biến từ một loại phong lan tím. Ngày nay, phong lan được thay thế bằng bột bắp với một ít dừa bào, thêm sữa, đường, vani, nước hoa hồng và nước hoa cam, các loại hạt đã rang chín và quế xay.
Bicerin
Cà phê espresso, cacao nóng và sữa nguyên kem được cho thành từng lớp trong một cốc nhỏ, không khuấy hay lắc mà để nguyên. Nhiều người còn cho thêm kem tươi để có vị ngậy hơn.
Glühwein
Rượu vang đỏ được hâm nóng cùng quế, hoa hồi, đinh hương, nước quýt, rồi cho thêm đường và một chút rượu rum. Glühwein có vị cay ngọt ấm áp, giúp xua tan lạnh giá mùa đông.
Matcha
Món nước uống này có màu xanh khá lạ, được chế biến từ bột trà xanh phổ biến tại Nhật. Bột trà được lọc qua rây, thêm nước trong lúc khuấy đều tay. Matcha có vị khá đắng, do đó thường được thêm đường và kem tươi.
Anijsmelk
Người Hà Lan pha chế Anijsmelk từ sữa, hoa hồi và chất tạo ngọt (đường, kem...). Hoa hồi giúp yên bụng và tạo cảm giác dễ chịu, một món nước uống hoàn hảo để bạn có giấc ngủ ngon trong một tối trời lạnh. Bạn có thể dùng sữa được đun nóng để có thêm cảm giác ấm áp.
Rượu táo nóng
Rượu táo được hâm nóng và thêm gia vị là món đồ uống quen thuộc vào mùa đông ở Anh. Từ thế kỷ 11, ở miền nam nước Anh, nơi có những đồng táo rộng lớn, người dân tụ họp và uống rượu táo nóng như một nghi lễ để đảm bảo mùa tiếp theo bội thu. Ngày nay, rượu táo thường được pha cùng quế, nhục đậu khấu và gừng.
Xocolatl
Được coi là “chocolate nóng nguyên bản”, món nước uống này của người Aztecs còn được lưu truyền tới ngày nay. “Xocolatl” nghĩa là “nước đắng” trong ngôn ngữ cổ của họ, được chế biến từ chocolate nóng và bột ớt, rất tốt cho sức khỏe.
Grog
Sự kết hợp của nước nóng, quýt ép, quế, đường và rượu rum tạo ra một loại nước uống nóng hoàn hảo cho những ngày lạnh. Grog đã được sử dụng từ hàng trăm năm nay, phổ biến ở nhiều quốc gia như Australia, Thụy Điển và vùng Caribbe. Ở Caribbe, Grog được cho thêm nước bưởi, nước cam, nước dứa và một chút mật ong, tạo vị ngọt dễ uống và cung cấp nhiều vitamin C.
Sachlav
Món nước uống ngọt ngào này là đặc sản của Israel, trước đây được chế biến từ một loại phong lan tím. Ngày nay, phong lan được thay thế bằng bột bắp với một ít dừa bào, thêm sữa, đường, vani, nước hoa hồng và nước hoa cam, các loại hạt đã rang chín và quế xay.
Bicerin
Cà phê espresso, cacao nóng và sữa nguyên kem được cho thành từng lớp trong một cốc nhỏ, không khuấy hay lắc mà để nguyên. Nhiều người còn cho thêm kem tươi để có vị ngậy hơn.
Glühwein
Rượu vang đỏ được hâm nóng cùng quế, hoa hồi, đinh hương, nước quýt, rồi cho thêm đường và một chút rượu rum. Glühwein có vị cay ngọt ấm áp, giúp xua tan lạnh giá mùa đông.
Matcha
Món nước uống này có màu xanh khá lạ, được chế biến từ bột trà xanh phổ biến tại Nhật. Bột trà được lọc qua rây, thêm nước trong lúc khuấy đều tay. Matcha có vị khá đắng, do đó thường được thêm đường và kem tươi.
Anijsmelk
Người Hà Lan pha chế Anijsmelk từ sữa, hoa hồi và chất tạo ngọt (đường, kem...). Hoa hồi giúp yên bụng và tạo cảm giác dễ chịu, một món nước uống hoàn hảo để bạn có giấc ngủ ngon trong một tối trời lạnh. Bạn có thể dùng sữa được đun nóng để có thêm cảm giác ấm áp.
Rượu táo nóng
Rượu táo được hâm nóng và thêm gia vị là món đồ uống quen thuộc vào mùa đông ở Anh. Từ thế kỷ 11, ở miền nam nước Anh, nơi có những đồng táo rộng lớn, người dân tụ họp và uống rượu táo nóng như một nghi lễ để đảm bảo mùa tiếp theo bội thu. Ngày nay, rượu táo thường được pha cùng quế, nhục đậu khấu và gừng.
Nguồn : ttvn