Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

P h a Frappuccino Coffee

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • P h a Frappuccino Coffee


    P h a Frappuccino Coffee




    Với cách pha đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ly Frappuccino sành điệu mà ngon không kém ở tiệm












    Để pha cà phê Frappuccino ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Phần sốt Caramel:

    - 220g đường
    - 40g bơ lạt
    - 180ml kem tươi - whipping cream
    - ½ thìa café vani
    - 1 nhúm muối nhỏ




    Nguyên liệu cho 1 ly Frappuccino:
    - 1 ly đá
    - 220ml sữa tươi có đường
    - 50ml sốt caramel
    - 60ml cà phê đen đậm đặc








    *Làm sốt caramel:

    Chọn 1 chiếc nồi đế dày, cho đường vào cùng với chút xíu nước. Bật bếp lửa vừa và chờ đường tan. Lưu ý không quậy đường, để đường tự tan ra


    Khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián (màu hổ phách) thì tắt bếp. Dùng phới khuấy đều.



    Cho bơ vào, trộn đều.


    Bơ tan hết thì cho kem tươi vào, quậy đều.


    Lưu ý khi cho kem tươi vào, hỗn hợp sẽ sủi bọt, cẩn thận để tránh bị bỏng.



    Sau khi kem tươi tan đều hết vào sốt thì cho 1 nhúm muối nhỏ và vani vào trộn đều. Hỗn hợp khi còn nóng sẽ khá lỏng.


    Cho sốt vào hũ để nguội và bảo quản trong tủ lạnh, dùng trong 4 tuần. Sốt sau khi nguội sẽ đặc sệt.


    Cho tất cả nguyên liệu trong phần Frappuccino vào cối xay nhuyễn mịn. Cho ra ly, bóp thêm kem tươi đánh bông lên trên. Trang trí với sốt caramel.



    Nghe tên gọi Frappuccino, hẳn không ít người lầm tưởng đây là món đồ uống có xuất phát từ nước Ý - tuy nhiên loại đồ uống này lại có gốc gác từ Boston - Mỹ và là một trong những loại đồ uống bán chạy nhất ở hệ thống Starbucks nổi tiếng. Hãy thử tự pha Frappuccino ngon sánh mịn tại nhà một lần nhé, bạn sẽ ngạc nhiên với khả năng của mình đấy!





    Chúc bạn thành công và ngon miệng!




    (ST)
Working...
X