Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

P h a T r à Q u ấ t

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • P h a T r à Q u ấ t



    P h a T r à Q u ấ t




    Nguyên liệu (được khoảng 600-700ml nước cốt):

    - Quất tươi (từ 500 g trở lên)
    - Đường
    - Nước
    - Quế thanh hay gừng tươi, tùy thích.

    Cách làm


    - Quất rửa sạch, cắt bỏ núm và cắt làm đôi. Để vào trong nồi.

    - Lấy một bát ăn cơm, dùng bát để đo dịnh lượng nước cho vào nồi sao cho nước vừa ngập mặt quất.

    - Tỉ lệ đường và nước là 1:1.
    Vì vậy dùng bao nhiêu bát nước, các bạn cho từng đấy đường vào nồi với quất. Nếu thích, có thể thêm quế hoặc gừng cho thơm.

    - Đun sôi nước, khuấy nhẹ cho đường tan. Để lửa liu riu khoảng 5 phút, rồi tắt bếp, đậy vung để nồi nước qua đêm cho ngấm. Sau đó, cho nước cốt quất vào tủ lạnh, để được khoảng một tuần.

    - Cách làm trà quất nóng:
    lấy nước cốt quất, thêm cùng với nước cho vừa độ ngọt. Đun nóng rồi cho vào ly.

    - Cách làm trà quất đá: cho nước cốt vào ly, pha cùng với nước so-đa cho vừa miệng. Uống với đá nếu thích.


    (ST)
Working...
X