Những ngày hè sắp đến, bạn có thể tự làm bia tươi hoa quả để thết đãi cả nhà. Loại nước uống này đậm mùi hoa quả, có vị ngon ngọt chút hơi bia, lại rất tốt cho đường tiêu hóa.
Nguyên liệu: 150 g mít (khoảng 35 múi), 3 múi bưởi, 1/2 quả dứa nhỏ, 10 quả nho tươi, 1 lon sữa đặc có đường, 5 muỗng cà phê rượu vang trắng, Soda chai hoặc lon: Số lượng tùy lúc dùng.
Cách làm:
- Làm men bia: Mít, bưởi, nho rửa sạch, tách bỏ hột. Dứa cắt hạt lựu. Tất cả bỏ chung vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng sữa đặc có đường. Cho vào xoong đặt lên bếp đun với lửa to. Hỗn hợp sôi bùng lên thì bắc xuống để nguội, đổ rượu vang trắng vào quấy đều, chế ra từng lon nhỏ hoặc khuôn làm nước đá có các ô nhỏ, bỏ trong ngăn đá của tủ lạnh. Hai tiếng trước khi dùng hãy lấy ra.
- Chế bia: Bỏ bốn muỗng cà phê men bia vào ly to quấy cho tan đều, bật lon nước soda chế từ từ vào. Bọt sẽ nổi lên hương hoa quả thơm lừng. Uống vào có vị ngon ngọt chút hơi bia và rất hấp dẫn.
Nguyên liệu: 150 g mít (khoảng 35 múi), 3 múi bưởi, 1/2 quả dứa nhỏ, 10 quả nho tươi, 1 lon sữa đặc có đường, 5 muỗng cà phê rượu vang trắng, Soda chai hoặc lon: Số lượng tùy lúc dùng.
Cách làm:
- Làm men bia: Mít, bưởi, nho rửa sạch, tách bỏ hột. Dứa cắt hạt lựu. Tất cả bỏ chung vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng sữa đặc có đường. Cho vào xoong đặt lên bếp đun với lửa to. Hỗn hợp sôi bùng lên thì bắc xuống để nguội, đổ rượu vang trắng vào quấy đều, chế ra từng lon nhỏ hoặc khuôn làm nước đá có các ô nhỏ, bỏ trong ngăn đá của tủ lạnh. Hai tiếng trước khi dùng hãy lấy ra.
- Chế bia: Bỏ bốn muỗng cà phê men bia vào ly to quấy cho tan đều, bật lon nước soda chế từ từ vào. Bọt sẽ nổi lên hương hoa quả thơm lừng. Uống vào có vị ngon ngọt chút hơi bia và rất hấp dẫn.
Comment