C h o c o l a t e K e m D ừ a Cho Mùa Valentine Lãng Mạn
Để thực hiện 4 ly chocolate kem dừa này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 400ml nước cốt dừa 1 quả vani, cắt quả theo chiều dọc, cạo lấy hạt ở trong ra 85g chocolate (70% cacao) 7g bột ca cao 1 quả trứng lớn 2 lòng đỏ trứng lớn 35g đường dừa không có thì thay bằng đường nâu 7g rượu rum Kem phủ lên trên: 175ml whipping cream 7g đường dừa (nếu không có đường đừa có thể thay bằng đường nâu) 12 thìa cà phê bột vani 1 chút rượu rum để tăng mùi thơm 1 chút xíu muối Trang trí: hạt cacao hoặc chocolate chip |
Chocolate băm vụn. |
Trong một nồi nhỏ, cho nước cốt dừa và vani vào khuấy đều, đun cho tới khi cốt dừa sôi thì vặn nhỏ lửa. Thả phần chocolate đã băm nhỏ ở trên vào, khuấy đều cho đến khi chocolate tan hết thì tắt bếp. |
Trong một tô khác, cho trứng, đường, rượu rum đánh đều lên cho tan. |
Từ từ đổ hỗn hợp chocolate đang còn nóng vào, khuấy nhẹ nhàng cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. |
Sau đó chia hỗn hợp ra từng ly nhỏ trước khi chúng đông lại. |
Phần kem: trộn các nguyên liệu chung với nhau sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp kem lên. Sau đó dùng thìa chia đều ra các ly đã có sẵn chocolate. Rắc thêm cacao hoặc chocolate chip lên bề mặt và thưởng thức. |
Chúc bạn thành công và hài lòng với món chocolate kem dừa này!