Sinh tố màu xanh chuối cải xoăn
Nguyên liệu:
- 5 hoặc 6 lá cải xoăn, 1 quả chuối, 1 quả dưa chuột, lượng đường thích hợp.
Cách thực hiện:
Bước 1: Chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để làm nước ép cải xoăn. Ngoài cải xoăn tươi làm chủ đạo, chúng ta còn có thể thêm một số loại trái cây hoặc rau quả khác như chuối, dưa chuột,… tùy theo sở thích cá nhân để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng cho sinh tố.
Bước 2: Rửa sạch từng nguyên liệu đã chuẩn bị để đảm bảo loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt. Sau đó chúng được cắt nhỏ để giải phóng chất dinh dưỡng và hương vị tốt hơn. Tiếp theo, cho các nguyên liệu này vào máy xay sinh tố, thêm khoảng 500-700ml nước. Nếu muốn uống mát hơn, bạn có thể cho thêm vài viên đá vào và khuấy đều.
Bước 3: Xay nhuyễn các nguyên liệu cho đến khi mịn. Trong quá trình xay, bạn có thể điều chỉnh thời gian và tốc độ phù hợp nếu cần thiết để đạt được hương vị và hiệu quả dinh dưỡng tốt nhất.
Bước 4: Sau khi xay nhuyễn, đổ ra ly và thưởng thức. Thực tế, không cần cho đường hay chất tạo ngọt vì chuối đã mang vị ngọt tự nhiên.
Cải xoăn là loại rau siêu dinh dưỡng, hàm lượng canxi gấp 6 lần trứng, protein gấp 2 lần sữa, hàm lượng magie gấp 13 lần táo và hàm lượng vitamin C gấp 3.7 lần cà chua. Ngoài ra nó còn nhiều nguyên tố vi lượng và chất chống oxy hóa khác. Bởi vậy, thêm loại rau này vào công thức sinh tố thường xuyên hơn để chăm sóc làn da lẫn sức khỏe của bạn.
Chúc bạn thực hiện sinh tố màu xanh chuối cải xoăn thành công!
(ST)