S i n h T ố D ứ a, C ố t D ừ a
1. Đông lạnh trái cây
Chuối bóc bỏ vỏ, thái khoanh. Dứa thái khối nhỏ. Cho dứa và chuối vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông cứng.
2. Xay sinh tố
Khi pha sinh tố thì lấy chuối, dứa đã đông lạnh cho vào máy xay. Thêm sữa dừa, mật ong, tinh chất vani vào.
Xay sinh tố cho đến khi mịn đặc.
3.Hoàn thành
Rót sinh tố ra ly là xong.
Dứa là loại trái cây phổ biến ở nước ta và có giá thành khá rẻ. Nhưng giá trị dinh dưỡng mà loại trái cây này mang đến lại vô cùng dồi dào. Dứa giàu vitamin A, C, canxi, kali, phốt pho, chất xơ.
Dứa chứa ít chất béo và cholesterol nên bổ dưỡng tuyệt vời. Trong dứa chứa mangan giúp xương chắc khỏe. Với hàm lượng chất xơ cao, dứa giúp cải thiện hệ tiêu hóa một cách hiệu quả.
Dứa có rất nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa có thể điều trị mụn trứng cá, tổn thương do ánh nắng mặt trời và làn da không đều màu.
Bạn càng lớn tuổi, làn da của bạn bắt đầu mất đi vẻ tươi sáng và bắt đầu hình thành các nếp nhăn. Ăn dứa có thể làm cho bạn trông trẻ hơn và làm chậm quá trình chết của tế bào.
Dứa có đặc tính làm dày tóc sẽ giúp tóc chắc khỏe, tránh rụng tóc. Các enzym có trong trái cây này có các chất dinh dưỡng quan trọng giúp làm giàu các nang tóc của bạn. Điều này sẽ cải thiện độ dày và độ đàn hồi của tóc
Thành phẩm:
Đôi khi để giải nhiệt ngày hè chẳng cần phải chế biến thức uống gì cầu kỳ, chỉ cần một ly sinh tố dứa, chuối vị cốt dừa là đã ngon miệng lắm rồi. Vì dứa và chuối đã được làm đông lạnh, nên khi xay sinh tố sẽ không cần thêm đá viên. Sinh tố có vị ngọt thanh của trái cây, vị béo ngậy của sữa dừa rất ngon miệng.
Chúc bạn thành công với cách làm sinh tố dứa vị cốt dừa này nhé!
(ST)