Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

M o j i t o - C o c k t a i l say đắm của người CuBa

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • M o j i t o - C o c k t a i l say đắm của người CuBa

    Mojito là món đồ uống truyền thống Cuba đã chinh phục trái tim của hàng triệu người trên thế giới.


    Hương vị mát lạnh cộng với chút the nồng của bạc hà và độ chua dịu của chanh tươi là sức hút giản dị để mojito trở thành loại cocktail được ưa chuộng bậc nhất trong mùa hè.




    Là một thức uống truyền thống của người Cuba, mojito (hay còn gọi là mohito) được pha chế từ năm thành phần chính: rượu rum trắng, đường mật mía, nước chanh tươi, rượu sủi tăm hoặc soda và lá bạc hà.

    Một ly mojito mát lạnh là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua của chanh tươi, vị ngọt của đường, mùi thơm hăng hắc của lá bạc hà và độ nồng nàn của rượu rum và không thể thiếu được là vị mát lạnh của những viên đá nhỏ.




    Có khá nhiều loại rượu để làm nền cho mojito, như rum chauvet, rum thơm, rum Havana, vodka hay thậm chí cả vang trắng, nhưng đúng điệu nhất thì vẫn là rum nhẹ (light rum). 



    Người Cuba thích dùng lá yerba buena, một loại bạc hà thanh mát hơn rất phổ biến ở vùng đảo, giã dập nhẹ chứ không xắt nhỏ để vị the hòa quyện với vị chua ngọt thanh của chanh tươi một cách chừng mực, càng làm vị rum thêm kích thích và mát lạnh. Cũng có thể tạo nên những hương vị mới cho mojito bằng cách thêm vào ly cocktail những trái cây, chẳng hạn trộn chung dâu tây, táo với lá bạc hà.




    Riêng chanh tươi thì theo ý kiến của nhiều bartender, loại chanh trái nhỏ, vỏ xanh cũng góp phần mang đến cho vị khách mojito của Cuba chút hương sắc đậm đà hơn.




    Ngày nay có rất nhiều phiên bản biến tấu của Mojito. Người Mexico thích dùng rượu tequila bản địa, trong khi ở nhiều nước khác, người ta thích dùng những loại rượu vodka pha mùi trái cây nhẹ nhàng như xoài, dâu tây, vải, táo, quả mâm xôi hay me. Mojito cũng có thể trở nên cao cấp hơn khi thay soda bằng champagne.




    Thanh nhã, mát lành và sảng khoái, mojito đơn giản mà đủ khả năng gợi lên những cung bậc cảm xúc tươi mới cho người dùng trong cái nắng oi nồng của ngày hè.


    (Sưu Tầm)

  • #2
    Mojito là thức uống nổi tiếng của xứ Cuba nhưng lại gần gũi với người Việt vì thành phần sử dụng những nguyên liệu dễ kiếm như chanh, lá bạc hà và rượu Rum.

    Sau đây 2 kiểu cocktail Mojito dùng trong mùa hè

    1. Cocktail Mojito truyền thống

    Nguyên liệu - cho 2 ly cocktail:

    - 2 quả chanh

    - Vài lá bạc hà

    - 50ml rượu Rum trắng

    - 100ml nước soda

    - 2 thìa canh đường cát hoặc đường mật mía.

    Cách làm:

    Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt.

    Lá bạc hà rửa sạch, cho vào cối giã thô cùng với đường.

    Pha hỗn hợp nước cốt chanh với nước soda, rượu Rum và chỗ lá bạc hà đã giã, chế vào thêm khoảng 150ml nước lọc cùng vài viên đá lạnh.

    Đổ ra ly, trang trí vài lá bạc hà và chanh là xong!

    2. Mojito dưa hấu

    Nguyên liệu - cho 4 ly cocktail:

    - 1/4 quả dưa hấu cỡ vừa, bỏ hạt
    - Ít lá bạc hà tươi loại lớn
    - 2 - 3 quả chanh
    - 2 thìa canh đường
    - 100ml rượu Rum

    Cách làm:

    Chanh bổ làm đôi vắt lấy nước cốt.

    Dưa hấu xắt thành từng miếng vuông cỡ vừa.

    Cho dưa hấu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

    Lá bạc hà rửa sạch, dùng cối giã thô lá bạc hà kèm với đường.

    Đổ lá bạc hà đã giã, 3 thìa canh nước cốt chanh và vài viên đá lạnh vào bình lắc cocktail, lắc đều bạn được hỗn hợp A.


    Trộn lẫn nước dưa hấu xay với rượu rum bạn được hỗn hợp B.

    Đổ hỗn hợp A vào cùng hỗn hợp B rồi chế vào ly, trang trí lá bạc hà kèm lẫn lát dưa hấu, hay lát chanh, dùng lạnh.

    Mojito dưa hấu mát lạnh với màu đỏ bắt mắt kết hợp với màu xanh của lá bạc hà hứa hẹn sẽ là một thứ thức uống tuyệt vời khi bạn có khách. Mùa hè, dưa hấu vừa ngon vừa rẻ; bạn hãy thử biến tấu món cocktail Mojito với dưa hấu nhé! Chúc các bạn thành công!
    ** Đừng khi nào cười kẻ đau khổ và đôi khi nên đau khổ với kẻ đã cười.

    ** Khi người ta nói xấu bạn , nếu đúng bạn hãy sửa mình. Nếu sai bạn hãy mỉm cười.

    ** Khi thất bại nên soi gương để đừng nhăn nhó. Khi thành công càng nên soi gương để thấy bản mặt hợm hĩnh.

    Comment

    Working...
    X