Nguyên Văn Bài Viết Của DNTS
View Post
Thông Báo
Collapse
No announcement yet.
Hướng Dẫn Pha Chế Rượu Cocktail
Collapse
This topic is closed.
X
X
-
BANANARAMA : theo đúng công thức không có Bailey's.
Dùng ly Cocktail.
Ingredient :
- Liqueur, banana 1 oz.
- Triple Sec 1/2 oz.
- Vodka 1/2 oz.
- Cream 1 oz.
* Shake ingredients in a cocktail shaker with ice. Strain into a cocktail glass.
- Còn đây là :
* Banana Rama.
Amaretto 1 shot
Rum, light (Bacardi) 1 shot
Liqueur, banana 1 shot
Liqueur, strawberry 1 shot
Banana 1 slice
Strawberries 1 slice
Whipped cream 2 Cups
Dùng ly Collins glass
*Mixing Instructions
Blend everything in electric mixer, pour into glasses and garnish with banana and strawberries.** Đừng khi nào cười kẻ đau khổ và đôi khi nên đau khổ với kẻ đã cười.
** Khi người ta nói xấu bạn , nếu đúng bạn hãy sửa mình. Nếu sai bạn hãy mỉm cười.
** Khi thất bại nên soi gương để đừng nhăn nhó. Khi thành công càng nên soi gương để thấy bản mặt hợm hĩnh.
Comment
-
Công thức mới thì nhiều lắm nhưng hiện tại bận quá nên chưa có thời gian post lên từ từ nhé !** Đừng khi nào cười kẻ đau khổ và đôi khi nên đau khổ với kẻ đã cười.
** Khi người ta nói xấu bạn , nếu đúng bạn hãy sửa mình. Nếu sai bạn hãy mỉm cười.
** Khi thất bại nên soi gương để đừng nhăn nhó. Khi thành công càng nên soi gương để thấy bản mặt hợm hĩnh.
Comment
-
B 52
Các loại cocktail nhiều tầng khác
Cocktail B52 có tên gọi bắt nguồn từ kiểu máy bay ném bom tầm xa B52. Hai nhà hàng nổi tiếng là Alice ở Malibu, nước Mỹ và nhà hàng Keg Steakhouse, Canada đều đòi quyền sáng chế ra B52. Kể từ khi ra đời năm 1977, loại cocktail này nổi đình nổi đám trong các quán bar. Mặc dù người ta đã sáng chế ra cả máy pha chế B52, nhưng để thực hiện một ly B52 chia tầng hoàn hảo, các tay bartender lão luyện vẫn chỉ tin vào cách làm truyền thống bằng tay. Thành phần gồm 1/3 rượu mùi cà phê (Tia Maria hoặc Kahlúa), 1/3 Bailey’s, 1/3 Grand Marnier.
Cách rót các thành phần vào ly
Một ly B52 đúng kiểu chỉ được phục vụ bằng một trong hai loại ly: Shooter hoặc ly Sherry. Bắt đầu bằng rượu mùi cà phê dưới đáy ly. Tiếp đến rót thật chậm Bailey’s vào đằng sau một chiếc thìa nhỏ đã được giữ lạnh, tránh làm lẫn lộn với loại rượu rót trước. Cách rót Grand Marnier cũng tương tự. Nếu thực hiện đúng cách, bạn sẽ có một ly B52 chia thành 3 lớp rõ rệt nhờ vào mật độ các thành phần tương xứng.
Để có một ly B52 đốt, chỉ cần thay Grand Marnier bằng một loại rượu có độ cồn cao. Nên đổ rượu đầy lên tận miệng ly để tránh cho bề mặt thuỷ tinh tiếp xúc trực tiếp với lửa, giảm thiểu khả năng gây nổ. Vì lý do an toàn, kiểu cocktail này thường được phục vụ tại quầy. Ngoài kiểu B52 truyền thống như trên, bạn có thể thay đổi hương vị bằng cách thêm vào đó loại rượu mình thích: thêm Vodka là có một ly B53, thêm Amaretto là B54, muốn B55 chỉ cần chút Absinthe…** Đừng khi nào cười kẻ đau khổ và đôi khi nên đau khổ với kẻ đã cười.
** Khi người ta nói xấu bạn , nếu đúng bạn hãy sửa mình. Nếu sai bạn hãy mỉm cười.
** Khi thất bại nên soi gương để đừng nhăn nhó. Khi thành công càng nên soi gương để thấy bản mặt hợm hĩnh.
Comment
-
Margarita Cocktail Có Vị... Mặn
- 45ml rượu Tequila
- 30 ml nước chanh
-15ml rươu Cointreau
-1 ít lòng trắng trứng
- Đá viên
Esquire - tạp chí dành cho đàn ông uy tín tại Mỹ - số tháng 12.1953 giật tít “Đồ uống của tháng” và miêu tả: “Cô ấy đến từ Senores, Mexico với tên gọi Cocktail Margarita – cô ấy nhìn rất đáng yêu, mê đắm và khêu gợi”. Đây cũng là lần đầu tiên Margarita được báo chí nhắc đến.
Trong tiếng Latin, Margarita có nghĩa là ngọc trai, còn trong tiếng Tây Ban Nha là tên gọi của hoa cúc. Người bảo nó là quà cưới của Daniel Negrete tại quầy bar của khách sạn Garci Crispo dành tặng cho cô em dâu Margarita năm 1936. Người lại nói nó ra đời năm 1948, từ bữa tiệc Giáng sinh ở Mexico của bà chủ nhà Margarita Sames. Bà đãi khách bằng thức uống pha chế bí mật trong quầy bar gia đình. Các khách mời cùng thi đoán thành phần trong đó và chẳng mấy chốc nó đã lan rộng ra khắp nơi, từ Texas cho đến Hollywood dưới cái tên Margarita…
Margarita là loại cocktail gốc rượu Tequila phổ biến nhất. Kết hợp với Triple Sec hoặc Cointreau hay bất cứ loại rượu mùi vị cam nào khác, cùng với nước chanh tươi. Tỷ lệ rất đa dạng: 2-1-1; 3-2-1 (tỷ lệ phổ biến nhất); 3-1-1; 1-1-1. Có thể lắc bằng bình, xay với đá bằng máy xay sinh tố (gọi là Frozen Margarita), hay phục vụ kèm đá viên (Margarita On The Rocks).
Tuy nhiên, không thể thiếu viền muối quanh miệng ly làm nên vị mằn mặn đậm đà của cocktail này. Các bartender dùng nước chanh làm ướt viền mép ly đã được giữ lạnh rồi nhúng khẽ xuống đĩa muối khô để tạo viền muối bám đều quanh miệng ly.
Một số bartender còn cho thêm một lượng nhỏ nước tinh khiết, hoặc chút nước đường, nhằm giúp cocktail có vị êm dịu hơn. Thậm chí để làm một ly Margarita có bọt sủi hấp dẫn, có người còn xay hỗn hợp cùng với lòng trắng trứng gà. Người ta có thể thay nước chanh tươi bằng vài loại quả khác để ra những loại biến thể mới. Tên gọi sẽ tương ứng với thành phần mới, như là Raspberry Margarita, Strawberry Margarita, Peach Margarita…** Đừng khi nào cười kẻ đau khổ và đôi khi nên đau khổ với kẻ đã cười.
** Khi người ta nói xấu bạn , nếu đúng bạn hãy sửa mình. Nếu sai bạn hãy mỉm cười.
** Khi thất bại nên soi gương để đừng nhăn nhó. Khi thành công càng nên soi gương để thấy bản mặt hợm hĩnh.
Comment
-
Headcrack recipe
3 oz Hennessy® cognac
2 oz Kahlua® coffee liqueur
fill with milk
Stir well with ice and a spoon.
Serve in: Hurricane Glass
Tặng bà con cái công thức HK sưu tầm và cũng thực hành rồi, rất là ngon. Nếu cho mấy cô uống thì giảm lượng Hennessy tăng lượng Kahlua.
Happy New Year"Life is like a river, let it flow.
Cuộc đời giống như một dòng sông. Cứ để nó trôi."
Comment
-
Cocktail Bloody Mary
VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
45 ml Vodka
10 ml lemon juice
1 dash Tabasco
1 dash Worcestershire sauce
salt , pepper
120 ml tomato juice
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
Cho đá viên vào 2/3 ly Hi-ball, rót các thành phần từ trên xuống dưới, sau đó rót nước cà chua sau cùng bên trên, trang trí bằng 1 cọng cần tây và 1 cấy khuậy
Cách uống: cho muối và tiêu vào nêm cho vừa miệng, uống 1 ngụm rồi cắn 1 miếng cần tây
Huynh DNTS ơi Mh sưu tầm đc in ít nhưng k bít post vào đây có đúng hok......Last edited by myhoang; 04-04-2008, 03:15 PM.
Comment
-
Cocktail Chocolate Orange Frappe
VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
30 ml Crème de Cacao ( brown )
30 ml orange juice
5 ml Galliano
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
Cho tất cả vào mixing glass và khuấy đều (không có đá)
Cho đá bào (crushed ice) vào ly cocktail sau đó rót cocktail vào
Comment
Comment