Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Kem trà xanh cho mùa lạnh

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Kem trà xanh cho mùa lạnh

    Kem trà xanh cho mùa lạnh


    Mùa đông đến rồi, Ẩm Thực chào đón những thực khách Can đảm, có sở thích ăn kem giữa mùa lạnh với món Matcha ice cream – kem Trà xanh Nhật Bản đây


    Không những làm ra kem trà rất ngon, người dân Nhật với trí tuệ và bàn tay khéo léo của mình đã làm cho thế giới Matcha ice cream vô cùng phong phú về hình thức.


    Đặt trong bánh vỏ sò


    Đặt trong bát


    Đặt trong đĩa


    1 cốc kem trà tổng hợp nè


    Đặt trong cốc


    Matcha ice cream đóng trong túi giống kem que


    Matcha ice cream ốc quế


    Matcha ice cream




    Matcha ice cream cùng đậu đỏ trong vỏ bánh quế ép 2 mặt, ta có thể cầm như 1 chiếc bánh để ăn


    Matcha ice cream hiện nay là một trong những loại kem rất ngon và phổ biến ở Nhật. Nó được bán ở các tiệm kem và quán café, hấp dẫn mọi lứa tuổi và tất cả mọi người.




    Người nước ngoài đến Nhật cũng rất thích Matcha icecream


    Những ai đã từng ăn hoặc bị nghiện matcha ice cream, và những ai thích thú muốn ăn matcha ice cream mà chưa có dịp thưởng thức, Ichi giới thiệu cho các bạn một cách làm matcha icec ream đơn giản và phổ biến.



    Khâu đầu tiên ta chuẩn bị nguyên liệu gồm:

    sữa tươi 250g

    2 lòng đỏ trứng

    Đường bột 70g

    Matcha 8g

    Kem tươi 25g


    Matcha bột trà xanh


    Các bước làm Matcha ice cream:

    1. Cho sữa vào đun tới khoảng 80 độ thì tắt bếp, để sữa nguội.

    2. Lòng đỏ trứng dùng lồng đánh tan, cho đường và bột trà xanh vào đánh cho đến khi đường tan, hỗn hợp quánh lại .



    3. Đổ từng chút sữa vào phần trứng đường, đánh đều lên. Cho hỗn hợp trở lại nồi, đun lửa vừa phải cho đến khoảng 83 độ C. Trong khi đun, dùng thìa ngoáy liên tục. Nếu đun quá nhiệt độ 83 độ C, trứng sẽ bị vón cục, vì vậy cần kiểm tra cẩn thận.


    4. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp (3) cho tới khi nguội hẳn. Công đoạn này giúp đưa không khí vào hỗn hợp, làm cho kem trở nên xốp hơn.


    5. Cho kem tươi ra bát, dùng máy đánh kem cho đến khi bông cứng lại, cho (4) vào kem từng chút một, đánh đều tay.


    6. Đưa nguyên (5) vào tủ đá. Sau khoảng 30 phút, lấy kem từ tủ ra, dùng lồng đánh thật đều rồi lại tiếp tục cho vào tủ. Làm như vậy khoảng 3, 4 lần. Sau đó cho kem vào hộp, bảo quản trong ngăn đá.



    Chúc mọi người có thể thưởng thức được kem trà xanh ngay tại nhà mình


    Itadakimasu!!!

    Copy By PN


    admin trachanh







  • #2
    Thanks sis phng99 ... Bụi love Green Tea Ice Cream

    Comment

    Working...
    X