Cocktail hàu
Con hàu tươi nguyên, nồng vị biển dầm trong hỗn hợp xốt cà và rượu, ngọt mà không tanh.
Nguyên liệu:
- 10 con hàu tươi
- 1 trái ớt
- 500g cà chua
- 1 trái dưa chuột
- 1 củ tỏi
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 30ml giấm
- 45ml dầu ô liu
- 30ml rượu vang Tây Ban Nha
- 250ml nước dùng gà
Thực hiện:
- Trộn đều ớt, cà chua, dưa chuột, tỏi và tiêu. Thêm dầu ô-liu, nước dùng gà, rượu vang và giấm vào xay nhuyễn. Bỏ vào tủ lạnh đến khi dùng.
- Hàu làm sạch, tách lấy thịt.
Trình bày:
- Chia đều hỗn hợp trên ra ly, sau đó đặt hàu lên trên và trang trí với xà lách, hành, ớt bằm. Đây cũng là món ăn lạnh.
Khéo léo trút nước xốt vào chiếc ly nhỏ đến khoảng 1/4 ly. Dù thìa nhỏ, nhẹ nhàng đặt con hàu lên trên mặt nước xốt. Vm rau xà lách và lá hành lên trang trí. Rc thêm ít ớt bằm
Con hàu tươi nguyên, nồng vị biển dầm trong hỗn hợp xốt cà và rượu, ngọt mà không tanh.
Nguyên liệu:
- 10 con hàu tươi
- 1 trái ớt
- 500g cà chua
- 1 trái dưa chuột
- 1 củ tỏi
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 30ml giấm
- 45ml dầu ô liu
- 30ml rượu vang Tây Ban Nha
- 250ml nước dùng gà
Thực hiện:
- Trộn đều ớt, cà chua, dưa chuột, tỏi và tiêu. Thêm dầu ô-liu, nước dùng gà, rượu vang và giấm vào xay nhuyễn. Bỏ vào tủ lạnh đến khi dùng.
- Hàu làm sạch, tách lấy thịt.
Trình bày:
- Chia đều hỗn hợp trên ra ly, sau đó đặt hàu lên trên và trang trí với xà lách, hành, ớt bằm. Đây cũng là món ăn lạnh.
Khéo léo trút nước xốt vào chiếc ly nhỏ đến khoảng 1/4 ly. Dù thìa nhỏ, nhẹ nhàng đặt con hàu lên trên mặt nước xốt. Vm rau xà lách và lá hành lên trang trí. Rc thêm ít ớt bằm