C á c h B ả o Q u ả n T h ự c P h ẩ m Không Biến Chất
Dưới đây là một số mẹo hay giúp cho các đầu bếp tại gia bảo quản thực phẩm tươi lâu
Mọi người đều muốn thực phẩm tươi ngon và tốt nhất cho bản thân và gia đình của họ, nhưng không phải ai cũng có điều kiện đến cửa hàng mỗi ngày. Đó là lý do tại sao chúng ta chắc chắn phải tìm cách trữ thực phẩm lâu và tươi ngon.
1. Trữ sữa trong vài tuần
Nếu bạn mới mua sữa và chỉ sau đó mới nhận ra rằng bạn sẽ không sử dụng hết sớm/ Đừng lo lắng vì nó sẽ không hỏng quá nhanh khi bạn trữ đông. Tuy nhiên có một số quy tắc. Sữa tươi có thể để đông lạnh trong vòng 4 đến 6 tuần.
2. Đóng trứng trong khay đá
Đôi khi chúng ta không thể sử dụng hết trứng khi chúng còn tươi, hoặc chúng ta chỉ sử dụng phần lòng trắng. Đừng lo lắng, chúng cũng có thể trữ đông. Đập vỡ vỏ trứng cho đổ vào khay, thêm một ít muối hoặc đường. Sau đó, bạn chỉ cần lấy ra sử dụng khi cần.
3. Bọc rau trong khăn giấy
Xà lách sẽ vẫn tươi ngon trong một tuần nếu bạn quấn nó trong một chiếc khăn giấy trước khi cho vào tủ lạnh. Độ ẩm sẽ ngấm vào khăn giấy và không để cho lá khô héo.
4. Táo có thể trữ trong tủ lạnh trong nhiều tháng
Táo thường tươi ngon lâu hơn các loại trái cây khác, nhưng bạn có biết rằng chúng có thể giữ lại tất cả hương vị trong một thời gian rất dài khi trữ trong tủ lạnh? Điều duy nhất cần ghi nhớ ở đây là bạn không nên để chúng chạm vào nhau vì có thể làm giảm thời gian bảo quản. Thay vào đó, bạn nên quấn mỗi quả trong một tờ giấy riêng.
5. Cất cà rốt trong thùng cát
Những người nông dân khuyên bạn nên giữ cà rốt trong cát. Cát làm giảm bốc hơi nước và chậm sự thối rữa.
6. Hành tươi lâu nếu bạn đặt vào cốc nước
Hành lá có thể tươi lâu hơn nếu bạn trồng trong bình chứa đầy nước. Cắt phần hành lá phía trên để sử dụng, còn lại chúng vẫn sẽ tiếp tục phát triển.
7. Các loại rau xanh tươi lâu nhất trong bình thủy tinh
Ít ai ngờ rau xanh tươi lâu nhất khi đựng trong bình thủy tinh. Hành, tỏi, hoặc rau mùi tây sẽ giữ hương vị của họ trong một tháng khi được lưu trữ như thế này. Các loại rau xanh khác sẽ chậm hư hỏng, khô héo, hoặc ít biến chất và hương vị.
8. Đựng mật ong trong bình thủy tinh
Mật ong có thể giữ lại các tính chất hữu ích trong nhiều năm, nhưng điều quan trọng là phải cất giữ đúng cách. Bình đựng tốt nhất là bình thủy tinh màu đen với nắp đậy thật chặt. Bình đựng bằng kim loại, sứ,...sẽ làm mật ong nhanh chóng bị oxy hóa.
Theo Ngọc Trâm (Dịch từ BS) (Khám phá)
Comment